Khi bị người khác nói xấu đừng chửi hay tức giận, bởi cả đời họ cũng không thể bằng bạn

Trong cuộc sống không ít lần bạn bị người khác nói xấu, chửi bới, đâm sau lưng, tuy nhiên đừng vội hằn học hay trả thù. Bởi những điều ấy chỉ chứng minh rằng họ đang đố kỵ và khát khao có được cuộc sống như bạn.

Không nên cãi cã, dôi co với người chuyên đi nói xấu bạn

Nếu là người thông minh và tinh tế, bạn sẽ không cãi nhau tay đôi hay ngồi phân bua với những kẻ chuyên đi nói xấu bạn với người khác. Trong trường hợp này hãy bình tĩnh và chọn cho mình cách cư xử khôn khéo. Khi làm được điều đó chứng tỏ bạn người cao thượng và khiến người khác phải nể cách sống của bạn!

1.Thay vì tức giận, chửi bới đòi ba mặt một lời với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng mình bạn nên học cách làm ngơ trước những lời lẽ xấu xí. Tranh cãi sẽ không giúp bạn an yên hơn, nó chỉ khiến bạn rước thêm bực dọc vào người.
2. Khi bị người mà mình tin tưởng, thân thiết trở mặt ai cũng cảm thấy bị tổn thương, dằn vặt. Tuy nhiên, đừng bao giờ tự trách mình, mắng chửi hay căm giận đối phương, cũng đừng bao giờ hối hận vì đã chân thành trong mối quan hệ ấy. Nếu không thể tha thứ hay bỏ qua những lỗi lầm bạn cũng đừng thù ghét đối phương, đó chính là cách để cuộc sống này nhẹ nhàng, an yên hơn.

3.Sống ở đời, hãy luôn sống thật với chính mình, đừng ép mình sống khác đi chỉ vì sợ thiên hạ đánh giá. Hãy mạnh mẽ khi cần và yếu đuối khi muốn, khóc lóc thảm thương khi buồn nhưng ngay sau đó hãy mau chóng xốc lại tinh thần.

4.Đời người có người thương mình thì cũng sẽ có người ghét mình, có người sẵn lòng bên ta những khi khó khăn cũng có những người luôn lăm le đâm thọc mỗi khi ta thất bại. Vậy nên, thay vì ngã gục đầu hàng số phận hãy mạnh mẽ lên để kẻ xấu muốn cười vào mặt bạn cũng không được.

Hãy luôn mỉm cười và giữ vững tinh thần lạc quan

5.Thay vì chửi qua mắng lại những khi xảy ra tranh cãi bạn hãy im lặng. Im lặng để nghe đối phương trút hết nỗi lòng, để bạn có đủ sự bình tĩnh để nhìn ra đúng sai, để cả hai có thời gian nhìn lại mọi chuyện.

6.Nếu có ai đó làm bạn buồn, đừng mãi chìm sâu trong tủi hờn than vãn. Hãy sống vui vẻ, yêu đời và thật hạnh phúc bởi đây là cách “trả thù” thông minh nhất.

7.Khi bạn mua một chiếc váy, mặc nó lên người hãy luôn tự tin rằng bạn đang mặc thứ mình thích, nó giúp bạn xinh đẹp và rạng rỡ. Bộ quần áo ấy thực ra không thể làm nên cốt cách con người, nhưng chính cốt cách làm nên thần thái cho bộ quần áo. Nếu người khác chê bai chiếc váy, đôi giày của bạn thì bạn chớ vội buồn. Họ có quyền không thích chúng, mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau, miễn bạn thích là được.

8.Sống trên đời, đừng quên nói xin chào để bắt đầu mối quan hệ mới, tạm biệt để tránh xa những người bạn xấu. Chỉ như vậy bạn mới có cho mình những người bạn tốt, thanh lọc được những nguồn năng lượng tiêu cực khỏi cuộc đời mình.

Vì thế hãy mặc kệ những lời nói thị phi bên ngoài, chỉ cần bạn luôn ngẩng cao đầu và sống với đúng lương tâm mình thì bạn đã hơn vạn người ngoài kia!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn