Mức sàn thấp, nhiều trường tăng điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện nay hàng loạt trường đại học có mức sàn xét tuyển chỉ 4 điểm mỗi môn, mức sàn thấp đã khiến nhiều trường ĐH phải tăng điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Điểm sàn năm 2019 được đánh giá là khá thấp

Nhiều trường ĐH lập tức thay đổi điểm sàn

Điển hình nhất là trường ĐH Đồng Tháp, tối 24/7, thông tin về điểm sàn của ĐH Đồng Tháp trên trang web trường đã đổi thành 14 điểm đối với các ngành ngoài sư phạm, thay vì 13,5 điểm như thông báo trước đó. Lý giải về điều này ban lãnh đạo nhà trường cho hay, “Trong bối cảnh chung, nhiều trường đại học tại Đồng bằng sông Cửu Long không tuyển được thí sinh, nên ban đầu ĐH Đồng Tháp quyết định mức sàn 13,5 cho các ngành (trừ sư phạm). Nhưng sau đó, thấy mức điểm 13,5 không ổn, không đảm bảo chất lượng đầu, trường quyết định tăng lên thành 14 điểm”.

Tương tự, ĐH Phú Yên cũng thay đổi mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ trưa 24/7. Trước đó, nhà trường thông báo điểm sàn các ngành là 13 (trừ các ngành đào tạo sư phạm), nhưng đến trưa 24/7, điểm sàn tăng lên thành 14. Nguyễn nhân cũng được lý giải là mức điểm sàn 13 “không hay” lên đã chuyển lên thành 14.

Trước đó, tin giáo dục thông tin năm 2019, nhiều trường đại học xác định điểm sàn xét tuyển chỉ 12-13 điểm/ 3 môn, đã bảo gồm điểm ưu tiên. Nếu trừ đi điểm ưu tiên tối đa theo quy định năm nay là 2,75 điểm (điểm ưu tiên đối tượng tối đa 2 điểm và ưu tiên khu vực tối đa 0,75 điểm), thí sinh chỉ cần đạt 9,25 điểm cho 3 môn là đã có cơ hội xét tuyển đại học. 2019 là năm thứ hai các trường đại học tự xác định điểm sàn tuyển sinh, trừ khối ngành sức khoẻ và đào tạo giáo viên. Mức sàn trong lần cuối cùng (năm 2017) Bộ GD&ĐT đưa ra cho tất cả khối thi là 15,5 điểm.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh qua hình thức xét tuyển học bạ

Mở rộng hình thức tuyển sinh khi xét tuyển qua học bạ THPT quốc gia

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục là ngôi trường trọng điểm về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy. Được sự cho phép của Bộ LĐTB –XH, n Nhà trường tiến hành tuyển sinh các chuyên ngành trong nhóm sức khỏe gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Cũng như các năm trước, trong mùa tuyển sinh mới này Nhà trường thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được yêu cầu trên, các em sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi và đào tạo trong thời gian 3 năm. Vì áp dụng hình thức tuyển sinh thẳng, miễn thi, bỏ điểm chuẩn nên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur yêu cầu thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo mẫu sau:

• 01 phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu quy định chung
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2019)
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước)
  • 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hoặc các em cũng có thể Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa mọi thủ tục.

Với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển và giảm áp lực tối đa về điểm số.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn