Nếu đàn ông xem bố mẹ vợ là người dưng thì lấy tư cách gì bắt vợ đội bố mẹ mình lên đầu? Với ai thì bố mẹ cũng đều là những người quan trọng nhất cuộc đời, vì thế đàn ông đừng vô lý khi coi bố mẹ vợ chỉ là người dưng, trong khi đó lại bắt vợ mình phục tùng, chu toàn với bố mẹ chồng. Trên thế gian này luôn có 2 người “ngốc”...

Nếu đàn ông xem bố mẹ vợ là người dưng thì lấy tư cách gì bắt vợ đội bố mẹ mình lên đầu?


  Ngày viết : 28/03/2020 10:27          Lượt xem : 621


Với ai thì bố mẹ cũng đều là những người quan trọng nhất cuộc đời, vì thế đàn ông đừng vô lý khi coi bố mẹ vợ chỉ là người dưng, trong khi đó lại bắt vợ mình phục tùng, chu toàn với bố mẹ chồng.

Đàn ông hãy coi bố mẹ vợ như bố mẹ của mình

Chắc hẳn đa số những người đàn ông sau khi cưới vợ về đều dặn dò vợ rằng “Mẹ anh phải rất vất vả để anh có được như ngày hôm nay, em phải đối xử tốt với Mẹ anh nhé”. Nhưng có được mấy ai nghĩ được những điều ngược lại như vậy và nói với mẹ mình rằng: “Mẹ à! Vợ con phải rời xa Ba Mẹ cô ấy, một mình đến gia đình mình. Mẹ hãy đối xử tốt với vợ con nhé”? Chuyện lấy chồng rồi thì bố mẹ chồng cũng trở thành bố mẹ đẻ của mình, phụng dưỡng họ là điều phải làm, nhưng chẳng lẽ chồng lấy vợ rồi thì bố mẹ của vợ lại không phải là bố mẹ của mình sao? Tại sao đàn ông lại có thể gia trưởng và ích kỷ với vợ mình như vậy, phải bắt vợ mình coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ mà trong khi đó các anh lại coi bố mẹ vợ như người dưng, coi người sinh ra vợ mình chẳng là gì vậy? Cớ gì đâu mà các anh lại bắt vợ hầu hạ người nhà mình vậy? cho dù có ấm ức hay thiệt thòi như thế nào đi chăng nữa cũng không được kêu ca than vãn, mà phải nhịn. Ngược lại cho mình cái quyền không cần tôn trọng người vợ, cấm đoán mọi thứ, gay gắt phản đối vợ về nhà ngoại, cả việc vợ mua đồ hay gửi cho bố mẹ vợ ít tiền tiêu vặt nữa? Bạn phải hiểu rằng họ chính là những người đã sinh ra vợ bạn, nuôi nấng chăm bẵm từ bé đến giờ mới có vợ anh của ngày hôm nay đó. Nếu như anh xem bố mẹ mình là vàng thì chẳng nhẽ cô ấy lại không xem bố mẹ cô ấy là châu báu sao, kim cương, vậy thì anh lấy tư cách gì mà không cho cô ấy báo hiếu và được thăm nom họ chứ? Đối với phụ nữ thì họ luôn nhìn cách chồng của mình đối xử với gia đình vợ mà đối xử tương tự với gia đình chồng y như thế.\

Đàn ông đừng bao giờ yêu cầu quá đáng ở người phụ nữ

Nên trước khi trách vợ không được lòng nhà chồng thì các anh chồng nên xem lại cách cư xử của mình với nhà vợ. Đừng bao giờ đòi hỏi vợ mình phải có hiếu đối với nhà chồng mà trong khi đó các anh lại đối xử với nhà vợ không bằng người dưng. Chồng ăn ở với nhà vợ ra sao thì vợ đối xử với nhà chồng như vậy thôi.

Đừng trách vợ bất hiếu, không coi trọng nhà chồng khi chính các anh không hề coi bố mẹ vợ là bố mẹ, ích kỷ chỉ biết nghĩ cho gia đình nhà mình thôi. Người ta cũng hay nói muốn người khác tốt với mình thì hãy tốt với họ trước đi đã, cũng giống như việc bạn muốn vợ mình tốt với gia đình mình thì hãy học cách đối xử tốt với gia đình nhà vợ thì chắc chắn 1 điều rằng các chị vợ chẳng bao giờ để chồng mình phải thiệt thòi cái gì cả. Hãy nhớ rằng vợ là vì anh mới bằng lòng rời xa bố mẹ, rời xa căn nhà thân yêu, một thân một mình đến nơi hoàn toàn xa lạ để chăm sóc, thấu hiểu, phụng dưỡng và chiều lòng mẹ chồng, người nhà chồng.

Các anh cũng bao giờ miễn cưỡng hay bắt vợ mình bằng những câu như “Mẹ nuôi anh cũng vất vả lắm. Em phải thương mẹ anh!” hay “Em là con dâu nên phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ, làm cho mẹ vui lòng chứ”… Làm vậy chẳng khiến cô ấy thương mẹ anh thêm phần nào. Ngược lại, mỗi lời ấy chỉ càng khiến vợ bất bình, muốn chống đối và đẩy cô ấy đến thế bị cô lập trong chính ngôi nhà mình đang ở mà thôi. Các anh mà thật sự thương cô ấy, muốn cô ấy xem gia đình nhà mình như chính gia đình cô ấy thì phải đối đãi và cư xử tốt với gia đình cô ấy trước tiên, nên tôn trọng cô ấy thì cô ấy sẽ tôn trọng lại bạn bằng mọi cách.

Nguồn: vi.phunudoisong.vn – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất