Nguyện vọng 1 xếp sau thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2 nếu điểm thấp hơn

Dù thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 nhưng điểm thấp hơn so với thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 thì thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vẫn bị đẩy xuống dưới.

Nguyện vọng 1 xếp sau thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2 nếu điểm thấp hơn

Hiện rất nhiều thí sinh băn khoăn về thứ tự ưu tiên khi xét tuyển nguyện vọng trong trường hợp nguyện vọng của mình là thứ 2, 3,… trong khi nguyện vọng của thí sinh khác là 1. Ví như trong trường hợp thí sinh ở nguyện vọng 2 có số điểm cao hơn thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cùng ngành sẽ xếp theo thứ tự như thế nào?…Trả lời về vấn đề này trên báo chí, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), ông Trần Văn Nghĩa cho biết, trong trường hợp thí sinh B đăng ký nguyện vọng 1 nhưng điểm thấp hơn thí sinh A dù A chỉ đăng ký nguyện vọng 2thì khi A trượt nguyện vọng 1 vẫn đẩy B xuống dưới và xếp trên ở ưu tiên trúng tuyển. Theo đó các trường hợp tương tự cũng theo nguyên tắc ai có điểm cao hơn thì được. Việc này hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT sẽ tự gạt dần và điều chỉnh.

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm, trong trường hợp điểm của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì hệ thống sẽ tự động không xét các nguyện vọng khác nữa. Tương tự trúng tuyển nguyện vọng bên trên thì không xét các nguyện vọng dưới.

Hướng dẫn cách làm tròn điểm xét tuyển Đại học

Trong việc làm tròn điểm xét tuyển Đại học, những bài thi trắc nghiệm được máy tính chuyển sang thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài. Với những môn thi có 40 câu, mỗi câu sẽ tương ứng 0,25 điểm; môn thi có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu sẽ tương ứng 0,2 điểm. Riêng đối với môn thi Ngữ Văn, bài thi có thang điểm 10 sẽ lấy lẻ đến 0,25 và không quy tròn điểm. Lưu ý đến những thí sinh,  điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng là tổng điểm 3 môn được làm tròn đến 0,25 điểm. Trong đó, điểm các môn thành phần được giữ nguyên và chỉ làm tròn sau khi đã cộng tổng điểm ba môn.

Cách làm tròn điểm xét tuyển Đại học thí sinh nên biết

Với cách tính này thì các thí sinh có các mức điểm là 21,4 và 21,6 sau khi làm tròn sẽ có số điểm bằng nhau và đây là luật chơi mà các thí sinh buộc phải chấp nhận như một luật chơi đã định từ trước. Theo ý kiến của một số giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, với cách làm tròn này sẽ hạn chế sự bất công hơn cho thí sinh do điểm xét tuyển đại học cuối cùng gồm tổng điểm các môn thi của tổ hợp xét tuyển cộng với điểm khuyến khích, ưu tiên (nếu có) nên dù làm tròn đã làm tròn đến 0,25 nên về cơ bản dù làm tròn điểm xét tuyển đại học trước hay sau khi cộng điểm khuyến khích, ưu tiên cũng như nhau nên các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với cách làm tròn như trên thì các thí sinh có thể công bằng trong luật chơi xét tuyển vào Đại học. Tuy nhiên theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ thì các Trường có thể thực hiện theo cách tuyển thẳng với điều kiện tốt nghiệp THPT. Đây cũng là cách mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng trong năm nay.

Cách làm tròn điểm xét tuyển Đại học thí sinh nên biết

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật và có đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập là thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các loại giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017) hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016 về trước)
  • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây là mẫu hồ sơ áp dụng để xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ, thí sinh có thể nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định để được phản hồi  sớm nhất từ Nhà trường.

Địa chỉ liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895