Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Em muốn học Dược để sau này mở tiệm thuốc, cho em hỏi Nhà thuốc và quầy thuốc có gì khác nhau và nếu em học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Chào em, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Mở quầy thuốc hoặc Nhà thuốc là ước mơ của hầu hết những ai theo học ngành Dược. Theo quy định của pháp luật, Nhà thuốc và quầy thuốc đều được gọi chung là cơ sở bán lẻ thuốc, tuy nhiên giữa Nhà thuốc và quầy thuốc có những điểm khác nhau, chúng ta có thể phân biệt qua các điểm sau:

• Người chịu trách nhiệm chuyên môn.
  • Quyền hạn và trách nhiệm.
  • Địa bàn hoạt động.

Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để phân biệt sự khác nhau giữa nhà thuốc và quầy thuốc, chúng ta có thể căn cứ vào Luật Dược năm 2016 và Nghị định 54/2017/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Dược. Cụ thể như sau:

Nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa Nhà thuốc và quầy thuốc

Học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được trang bị bài bản kiến thức từ cơ sở cho đến chuyên ngành, được đào tạo những kỹ năng cần thiết để thực hành nghề Dược, sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm được việc. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, và được mở quầy thuốc sau khi đủ thời gian thực hành nghề nghiệp và hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc mở quầy thuốc, học Cao đẳng Dược xong em có thể lựa chọn làm việc ở nhiều lĩnh vực như: làm việc tại các công ty Dược, tại nhà thuốc bệnh viện, Trình Dược viên, lĩnh vực kiểm nghiệm, lĩnh vực đào tạo… Nhìn chung công việc trong ngành Dược rất đa dạng nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.