Sau khi trúng tuyển ĐH đợt 1 có được xét tuyển bổ sung?

Trúng tuyển ĐH đợt 1 có được xét tuyển bổ sung? Tại Cổng thông tin điện tử chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời các thí sinh gửi câu hỏi liên quan đến việc xét tuyển đại học và xét tốt nghiệp THPT.

Sau khi trúng tuyển đợt 1 có được xét tuyển bổ sung?

Trúng tuyển đợt 1 có được xét tuyển bổ sung?

Nếu em đã trúng tuyển đợt 1, em có thể đăng ký xét tuyển đợt bổ sung không? (thí sinh Nguyễn Lan Anh – Hà Nội

– Nếu trúng tuyển đợt 1, trong thời gian quy định, thí sinh phải gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học. Nếu đã trúng tuyển đợt 1 mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung theo quy định của trường.

Em đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, kết quả đủ điều kiện tốt nghiệp, riêng môn Ngoại ngữ (Anh văn) chưa được 4 điểm. Em có thể bảo lưu kết quả thi của các môn năm nay để đăng ký thi lại môn Ngoại ngữ vào năm sau không? (thí sinh Phạm Thị Phương Anh – Hải Phòng)

Sau khi trúng tuyển đợt 1 có được xét tuyển bổ sung?

Thí sinh Phạm Thị Phương Anh – Hải Phòng thắc mắc về bảo lưu kết quả

– Theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên, được công nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy, trường hợp của thí sinh Phạm Thị Phương Anh, nếu đảm bảo các điều kiện trên, bài thi Ngoại ngữ đạt trên 1,0 điểm thì đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp môn tiếng Anh đạt từ 1,0 điểm trở xuống thì chưa đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp, các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên được bảo lưu cho năm sau.

Bao giờ thí sinh có kết quả xét tuyển đại học?

17 giờ ngày 23/7 là hạn cuối cùng cho các thí sinh được đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuối ngày 23/7, toàn thành phố có 33.718 thí sinh đã đăng ký đổi nguyện vọng, trong đó hơn 4.243 thí sinh đổi nguyện vọng bằng phiếu.

Tổng số thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của Hà Nội năm nay là 60.400 em.

Theo lịch tuyển sinh:

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sau phúc khảo.

Từ 28-30/7: Các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.

Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào đại học.

Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Từ 13/8: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Bộ GD&ĐT lưu ý, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn