Thí sinh có 3 ngày điều chỉnh nguyện vọng “nháp” năm 2019

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm 2019 thí sinh có 3 ngày để thực hành làm quen với việc điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh có 3 ngày điều chỉnh nguyện vọng “nháp” năm 2019

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết từ ngày 16 – 18/7 cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Tuy nhiên, toàn bộ kết quả này sẽ được xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7.

Theo đó, lịch điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cụ thể như sau:

• Theo lịch tuyển sinh, từ 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến.
  • Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển. Cũng theo hướng dẫn này, Bộ cho phép các trường thực hiện điều chỉnh đề án tuyển sinh.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Trường Đại học tiếp tục rà soát lại đề án gồm: chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển, tiêu chí phụ, điểm xét tuyển môn năng khiếu… Các nội dung điều chỉnh cùng đề án đã điều chỉnh phải gửi về bộ trước 17 giờ ngày 10/7 để đảm bảo công khai đề án trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1.

Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh

Không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm nay Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng của thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo…Tuy nhiên, phần mềm lọc ảo vẫn chỉ làm được nhiệm vụ loại bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Tính đến thời điểm 20/6, đã có 52 trường đại học đăng ký tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc. Nhóm xét tuyển phía Bắc có các trường top đầu như: Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, ĐH Y Hà Nội, ĐHQG Hà Nội. Trên địa bàn Hà Nội, hầu hết các trường đều tham gia nhóm xét tuyển. Ngoài ra còn có các trường ở những tỉnh khác như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh cũng tham gia.

Từ ngày 16 – 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng. Theo lịch tuyển sinh, từ 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn