Thời gian học Cao đẳng Dược trong vòng mấy năm?

 

Thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội trong vòng mấy năm? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như nào là điều mà thí sinh yêu thích ngành Dược quan tâm.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo đi đôi với thực hành

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo đi đôi với thực hành

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng của Bộ LĐTB&XH

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng quy định thời gian khóa học Cao đẳng được tính theo năm học, kỳ học và theo tuần, cụ thể như sau:

  • Thời gian khóa học theo niên chế: Thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm đối với trình độ cao đẳng và khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ.
  • Thời gian khóa học theo tích lũy mô đun hoặc tín chỉ: Thời gian kéo dài đến khi tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ.
  • Thời gian học lý thuyết và thực hành, thực tập, thí nghiệm phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%.

Thông tư có hiệu lực từ ngày14/4/2017. 

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Thực hiện theo Quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chính quy với thời gian 2,5 năm. Thời gian học vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Trong đó khung chương trình học được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu của Bộ cụ thể như sau: Kỳ 1 – 2 học các môn đại cương, các kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp.

Khi học tập tại trường, sinh viên được những giảng viên giỏi hướng dẫn, đào tạo kiến thức chuyên ngành bài bản. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường duy nhất hiện nay vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, vừa có Trung tâm truyền thông và việc làm hỗ trợ sinh viên ra trường nhanh chóng tìm được việc làm ổn định tại cơ cở tuyển dụng uy tín.

Với những bước đi vững vàng, uy tín, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế và hàng nghìn thí sinh trong việc đào tạo nhân lực Y Dược phục vụ nhu cầu xã hội.

Học cao đẳng Dược trong vòng mấy năm

Học cao đẳng Dược trong vòng mấy năm

Công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu. Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm: Dược sĩ kinh doanh thuốc, bán thuốc tại các Quầy thuốc, Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương, Dược sĩ tư vấn thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc…

Đặc biệt theo thống kê, đến năm 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000 dược sĩ, y sĩ tuyến địa phương, đặc biệt những vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo…Do đó sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, có rất nhiều cơ hội tốt để học viên có thể làm việc, khẳng định bản thân và cống hiến cho hệ thống y tế nước nhà.

Trên đây là những tư vấn giải đáp thắc mắc “Cao đẳng Dược học mấy năm?”, thí sinh có nhu cầu theo học ngành Dược có thể gửi Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur :

  • Cơ sở 1: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. 
    • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258
  • Cơ sở 2:  Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
    • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *