TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3-2020

Tối 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản gởi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TP cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP đến hết tháng 2-2020.

Văn bản trên cũng cho biết: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Đồng thời, TP dự định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020: học kỳ 2 sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7-2020 để hoàn tất nội dung chương trình.