Trình Dược viên tư vấn sử dụng Proctolog

Thuốc Proctolog là thuốc dùng để chữa trị các bệnh hậu môn trực tràng đang được sử dụng phổ biến hiện nay vậy sử dụng Proctolog như thế nào là đúng cách?

Trình Dược viên tư vấn sử dụng Proctolog

Proctolog với công dụng điều trị các bệnh hậu môn trực tràng

Bệnh hậu môn trực tràng có thể được coi là bệnh tại chỗ tuy nhiên bệnh vẫn xuất hiện một số triệu chứng của căn bệnh khác như: trĩ hoặc ngứa hậu môn. Một loại thuốc đặc trị “bệnh hậu môn trực tràng” và được nhiều người tin tưởng và sử dụng chính là Proctolog. Vậy thuốc có tác dụng như thế nào?

Proctolog thuốc điều trị bệnh hậu môn trực tràng

Hiện trên thị trường, Proctolog có 2 dạng chính là dạng viên và thuốc mỡ bôi với các thành phần chính như sau:

• Trimébutine: 120mg.
  • Ruscogénines: 10mg.

Tác dụng chủ yếu

Chữa các bệnh chống co thắt, có tác dụng hỗ trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch được dùng điều trị ngắn hạn, thường dùng đối với các trường hợp trĩ cấp.

Chống chỉ định dùng thuốc Proctolog

Dược sĩ Tạ Thị Bích tốt nghiệp Cao đẳng Dược hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai cho biết một số đối tượng không được sử dụng thuốc Proctolog

• Có tiền sử và dị ứng với các thành phần có trong thuốc.
  • Chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và không có tác dụng trị triệt để cho những người mắc bệnh hậu môn khác.

Trình Dược viên tư vấn sử dụng Proctolog

Đối với người lớn khuyến cáo dùng với liều lượng như sau:

• Đối với thuốc Proctolog dạng kem nên bôi thuốc 1-2 lần/ngày.
  • Đối với thuốc Proctolog dạng viên đan nên dùng 1-2 viên đan/ngày.

Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về việc Proctolog có thể dùng được cho trẻ em, vì vậy khi sử dụng cho trẻ cần đặc biệt cẩn trọng tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cách sử dụng

Cách sử dụng thuốc Proctolog

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là để thuốc Proctolog vào trong tủ lạnh với mục đích để thuốc cứng lại và sau đó tiến hành đặt thuốc như sau:

• Bước 1: viên thuốc sẽ có một đầu nhọn bạn tiến hành nhúng đầu nhọn đó vào nước để làm trơn.
  • Bước 2: vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dùng thuốc.
  • Bước 3: tư thế nằm nghiêng sang một bên và co đầu gối về phía bụng.
  • Bước 4: sử dụng tay ấn nhẹ viên thuốc vào trong và cố gắng sâu nhất có thể sau đó giữ tư thế đó trong vòng 1 đến 2 phút. Khuyến cáo nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi lúc đó cơ thể không hoạt động.

Phương pháp bảo quản thuốc Proctolog đúng cách

Dược sĩ Lê Mai Ánh – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mách cho các bạn một số bí quyết bảo quản thuốc Proctolog đúng cách và an toàn.

Nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng tuyệt đối không được để thuốc trong ngăn đá. Khi sử dụng thuốc xong cần tuân thủ nguyên tắc vứt vỏ thuốc không được vứt vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Một lưu ý nữa chính là cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng có ghi trên vỏ thuốc và xem thật kỹ hạn sử dụng tránh sử dụng thuốc đã hết hạn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên mua thuốc tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Theo Báo sức khỏe – Chuyên trang thông tin tư vấn sức khỏe