Pin It
Tưng bừng ngày lễ khai giảng năm học mới trên mọi miền Tổ quốc Tưng bừng ngày lễ khai giảng năm học mới trên mọi miền Tổ quốc4.5 (90%) 4 votes Sáng 5/9, không khí rộn ràng của ngày lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 bao phủ trên khắp nước Việt Nam với nhiều niềm vui của gần 22 triệu học sinh, sinh viên. Những địa...

Tưng bừng ngày lễ khai giảng năm học mới trên mọi miền Tổ quốc


  Ngày viết : 05/09/2017 09:40          Lượt xem : 3860


Tưng bừng ngày lễ khai giảng năm học mới trên mọi miền Tổ quốc
4.5 (90%) 4 votes

Sáng 5/9, không khí rộn ràng của ngày lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 bao phủ trên khắp nước Việt Nam với nhiều niềm vui của gần 22 triệu học sinh, sinh viên.

Thầy trò Trường THPV Việt Đức (Hà Nội) phấn khởi trong lễ khai giảng

Thầy trò Trường THPV Việt Đức (Hà Nội) phấn khởi trong lễ khai giảng. (Ảnh: Hồng Minh)

Sáng nay, trời mưa to ở Mù Cang Chải cũng không thể làm giảm đi niềm hứng khởi của các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Nọi, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Một tháng sau trận lũ quét kinh hoàng, thầy và trò địa phương đã sẵn sàng vào năm học mới.

Theo Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội tìm hiểu, đường vào trường bị tắc nghẽn do sạt lở cũng đã được người dân và các thầy cô giáo dọn dẹp sạch sẽ để các em thuận lợi làm lễ khai giảng.

Lễ khai giảng của các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Nọi, xã Kim Nọi,  huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Lễ khai giảng của các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Nọi, xã Kim Nọi,

huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Mai Châm)

Tại Bình Định, sáng ngày 5/9, cùng với cả nước, hơn 335 ngàn học sinh trong toàn tỉnh hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Sáng nay, tại Nghệ An hàng vạn học sinh bước vào khai giảng năm học 2017-2918.

Theo ghi nhận của PV, tại Trường Tiểu học Đông Vĩnh – ngôi trường vừa mang “đậm chất” vừa thuần nông, vừa thành phố nhưng ngay từ sáng sớm hàng trăm học sinh, phụ huynh đã có mặt tại trường để hân hoan đón chào mừng năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Dung ở khối Mỹ Thành chia sẻ: “Dù con đã học lớp 3 rồi, qua hai mùa khai giảng nhưng niềm vui ấy cũng như mới lần đầu đưa con đi dự lễ khai giảng. Cầu mong con năm học mới này học thật tốt”.

Còn cháu Nguyễn Thị Hằng năm nay vào lớp 1 vui vẻ: “Cháu vui lắm vì được cầm trên tay lá cờ Tổ quốc đi dự lễ khai giảng năm học mới. Cháu sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi hơn trong năm học này chú à”.

Cùng với cả nước, năm học 2017- 2018 này, toàn tỉnh Nghệ An có 542 trường mầm non; 1.041 trường phổ thông với gần 740.000 học sinh ở cả 4 cấp học. Trong đó, có 27.308 học sinh ở độ tuổi nhà trẻ, 182.305 học sinh ở độ tuổi mẫu giáo, 261.989 học sinh tiểu học, 179.966 học sinh THCS và 87.849 học sinh bậc THPT. Toàn ngành có 1.583 trường với 23.884 lớp và nhóm lớp.

Năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục, các trường học đã tập trung tu sửa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị; 456 phòng học mới cũng đã được đưa vào sử dụng trong năm học này, với tổng kinh phí đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Cô và trò trường Tiểu học Đông Vĩnh phấn chấn trong ngày khai giảng

Cô và trò trường Tiểu học Đông Vĩnh phấn chấn trong ngày khai giảng. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Tại các huyện miền núi như Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong… hàng ngàn học sinh ngay từ sáng sớm có mặt tại các địa điểm trường để tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

* Sáng nay, tại địa bàn Hà Tĩnh, hơn 300 nghìn học sinh náo nức tựu trường.

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện tinh thần đổi mới theo Nghị quyết 29 ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đạo hóa) theo hướng hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tập trung chống bệnh thành tích trong ngành bằng việc tổ chức nghiêm túc các kỳ thi, và giảm dần những kỳ thi không cần thiết.

Ngày tựu trường thật nhiều cảm xúc. Những nụ cười, niềm hớn hở trên khuôn mặt của các em học sinh sau gần 3 tháng mới được gặp lại những người bạn, thầy cô và mái trường.

“Sau gần 3 tháng em mới được gặp lại các bạn, thầy cô và mái trường. Em đến trường từ lúc 6h sáng. Tâm trạng em rất phấn chấn, bồi hồi. Em hy vọng năm học này em cũng như nhà trường sẽ gặt hái được nhiều tích cao trong học tập” em Nguyễn Thị Uyên, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

* Sáng nay, hơn 800.000 học sinh các cấp tại Thanh Hóa rộn ràng trong ngày khai giảng năm học mới.

Ngành giáo dục xứ Thanh bước vào năm học mới với một khí thế mới. Hiện nay, tỷ lệ cán bộ, giáo viên bậc học mầm non trên chuẩn đạt 73,6%; tiểu học 79,3%; THCS 98,8% và THPT là 8,7%.

Từ sáng sớm, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đã có mặt để chuẩn bị cho ngày khai trường. Đây là ngôi trường giàu truyền thống và thành tích học tập bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Từ sáng sớm, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đã có mặt để chuẩn bị cho ngày khai trường. Đây là ngôi trường giàu truyền thống và thành tích học tập bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được quan tâm xây dựng, từng bước quy hoạch khang trang với tỷ lệ trường, lớp học kiên cố, cao tầng ở các cấp học đạt 86,6%, xếp thứ nhất so với 6 tỉnh Bắc Trung bộ.

Nhiều năm qua, Thanh Hóa luôn tự hào nằm trong tốp đầu của cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2017, có 1 học sinh đạt Huy chương Vàng môn Toán học, 1 học sinh đạt Huy chương Bạc môn Sinh học, kỳ thi Olympic khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 1 HS được tặng Bằng khen môn Vật lý.

Tin tức Y Dược cập nhật tại Kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh có 3 học sinh đạt số điểm tuyệt đối 30/30, dẫn đầu cả nước các môn xét tuyển đại học theo khối; 214 em đạt từ 28 điểm (3 môn xét tuyển đại học) trở lên…

Học sinh trường Tiểu học Luận Khê, huyện miền núi Thường Xuân trong ngày khai giảng năm học mới

Học sinh trường Tiểu học Luận Khê, huyện miền núi Thường Xuân trong ngày khai giảng năm học mới

Năm học 2017 – 2018, các cấp học ở Thanh Hóa có hơn 804 nghìn học sinh, trong đó, Mầm non có 228.523 học sinh, Tiểu học có 275.897 học sinh, THCS có 192.030 học sinh và THPT 101.412 học sinh.

Thời tiết trong ngày khai giảng năm học mới tại Thanh Hóa không mưa rất thuận lợi cho các em học sinh và các bậc phụ huynh trong ngày đầu của năm học mới đưa trẻ đến trường.

* Sáng nay, hơn 222.000 học sinh từ cấp học mầm non đến THPT thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố tại Thừa Thiên – Huế nô nức khai giảng, bắt đầu năm học mới 2017-2018.

Tại trường Tiểu học Vĩnh Ninh, TP Huế phần chào đón các em học sinh lớp Một diễn ra trong không khí vui tươi. Tại ngôi trường điểm cấp 1 của Huế này có nhiều em đạt giải cao các Hội thi cấp TP, Tỉnh, Quốc gia.

Cô Nguyễn Ngọc Minh Trang, Hiệu trưởng trường nhắn gửi với các HS lớp Một: “Ngày đầu tiên được cắp sách đến với mái trường tiểu học là kỷ niệm đẹp nhất của tuổi học trò. Các em sẽ được giáo dục toàn diện trong môi trường thân thiện, trong tình thương yêu của thầy cô, cha mẹ và của xã hội. Cô chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt kết quả cao từ năm học đầu tiên này”.

* Sáng nay, gần 22 vạn học sinh Quảng Bình náo nức đến trường khai giảng năm học mới 2017- 2018.

Năm học 2017-2018, tỉnh Quảng Bình có 619 trường và cơ sở giáo dục, bao gồm: 179 trường và cơ sở giáo dục mầm non (có 6 trường ngoài công lập); 210 trường tiểu học (có 1 trường tư thục và 3 trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật); 18 trường tiểu học và THCS (có 6 trường phổ thông dân tộc bán trú); 148 trường THCS; 6 trường THCS và THPT (có 1 trường tư thục).

Toàn tỉnh hiện có 27 trường THPT (trong đó, có 24 trường THPT, 1 trường THPT chuyên, 1 trường THPT kỹ thuật và 1 trường dân tộc nội trú tỉnh); 1 Trung tâm GDTX tỉnh; 8 trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện, thị xã, thành phố; 16 trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học và trung tâm ngoại ngữ – tin học.

Hiện tại, tỉnh Quảng Bình có 1 trường đại học và 3 trường trung cấp chuyên nghiệp; 159 Trung tâm học tập cộng đồng… đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho gần 22 vạn học sinh trong toàn tỉnh từ mầm non đến cao đẳng, đại học.

* Sáng nay, hơn 240 nghìn học sinh Đà Nẵng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trong tiết trời đầu thu mát mẻ, trong lành.

Hơn 240 nghìn học sinh ở Đà Nẵng vừa bước vào năm học mới 2017 - 2018 sáng nay 5/9

Hơn 240 nghìn học sinh ở Đà Nẵng vừa bước vào năm học mới 2017 – 2018 sáng nay 5/9

Đưa con đến trường dự lễ khai giảng từ rất sớm, phụ huynh Phan Ngọc Hà có hai con học ở Trường TH Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Đưa con đến trường, cũng như bao phụ huynh, tôi mong con được học hỏi những điều hay lẽ phải từ các thầy cô giáo ở trường. Tôi được biết ngành GD Đà Nẵng cũng như Bộ GD-ĐT năm nay cùng chủ trương giảm tải các cuộc thi mang tính phong trào, tôi rất ủng hộ. Tôi cũng ủng hộ việc Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học trọn vẹn 3 tháng hè. Hiệu quả cho thấy là con tôi có thời gian nghỉ ngơi thoải mái, được vừa học vừa chơi các môn thể thao, năng khiếu mà các con thích như bơi lội, vẽ tranh. Và các con rất phấn khởi bước vào năm học mới”.

Học sinh Quỳnh Như (lớp 12, THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ cảm xúc bồi hồi khi bước vào năm học mới, cũng là năm học cuối ở mái trường phổ thông. Như nói: “Đây là năm học có cuộc thi quan trọng cho tương lai, nên em rất lo lắng, và xác định ưu tiên tập trung vào việc học và ôn thi là chính. Và em cũng có cảm xúc bồi hồi trong buổi sáng khai trường năm học cuối trong 3 năm gắn bó với thầy cô, bạn bè ở mái trường phổ thông”.

Năm học 2017 – 2018, ngành giáo dục Đà Nẵng tiếp tục có nhiều đổi mới. Nổi bật là chủ trương giảm ít nhất 50% các cuộc thi có tính phong trào, các cuộc thi qua mạng cho học sinh, và không sử dụng kết quả các cuộc thi để cộng điểm cho học sinh.

Cán bộ, giáo viên ở các đơn vị, trường học trực thuộc ngành GD thành phố cũng được giảm tải họp hành với việc các cuộc họp không cần thiết sẽ được trao đổi qua internet, tin nhắn. Đồng thời, ngành sẽ tổ chức lồng ghép một số cuộc họp với nhau để cán bộ, giáo viên đỡ đi lại họp hành nhiều.

* Sáng nay, hàng nghìn học sinh, cùng các phụ huynh ở Hà Nam đã nô nức đến trường để dự lễ Khai giảng năm học mới.

Theo ghi nhận từ Ban truyền thông Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, tại Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Phủ Lý), ngay từ sáng sớm hàng trăm phụ huynh đã đưa các cháu học sinh đến trường để chào đón năm học mới.

Anh Trần Nam Trung, có con đang học lớp 4 tuổi ở trường Mầm non Hoa Sen chia sẻ: “Ngay từ sáng sớm cháu nhà tôi đã dậy sớm, bảo bố mẹ cho đưa đến trường để đón năm học mới. Đây là lần thứ 2 cháu được đi Khai giảng năm học mới, nhưng cảm xúc vẫn khó tả. Chúc con gái bố sang năm học mới chăm ngoan, học giỏi”.

Tại trường tiểu học Thi Sơn, huyện Kim Bảng, nhiều học sinh rôm rả nói chuyện, tay cầm lá cờ đang nóng lòng chờ tiếng trống báo hiệu năm học mới bắt đầu.

* Tại Phú Yên, sáng nay, hơn 19.300 học sinh của 9 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh đã hân hoan chào đón năm học mới 2017-2018.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, năm học 2017-2018 có hơn 193.000 học sinh ở 4 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) của hơn 446 trường học trong tỉnh đến lớp. Trong đó, tỉ lệ học sinh trường công lập chiếm hơn 18.200 HS và ngoài công lập là hơn 10.000 HS.

Toàn tỉnh hiện nay có tổng cộng 5.289 phòng học (Mầm non 1.159, tiểu học 2.539, THCS 991, THPT 600), trong đó có 3.257 phòng học kiên cố (tỷ lệ 61,6%). Tính đến cuối tháng 5/2017, toàn tỉnh hiện có: 159/446 trường đạt chuẩn (tỷ lệ 35,7%); 183/308 thư viện trường đạt chuẩn quốc gia (tỷ lệ 59,4%).

Nghi thức chào đón hơn 230 học sinh chuyển cấp về trường mới của THCS Lương Thế Vinh

Nghi thức chào đón hơn 230 học sinh chuyển cấp về trường mới của THCS Lương Thế Vinh (ảnh: Trung Thi)

Trong năm học này, ngành giáo dục tỉnh Phú Yên tiếp tục thực hiện kế hoạch “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” hiệu quả chất lượng; triển khai thực hiện nhiệm vụ mới mạnh mẽ, hiệu quả; tổ chức thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ đầu năm học.

* Hòa chung không khí khai giảng đầu năm học của cả nước, sáng nay, gần 340 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dự lễ khai giảng, bước vào năm học mới 2017-2018.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Quảng Nam, trong năm học này, đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu của năm học mới. Tính đến cuối tháng 7/2017, toàn tỉnh có 21.342 giáo viên; trong đó có 5.165 giáo viên mầm non, 7.327 giáo viên tiểu học, 6.026 giáo viên trung học cơ sở và 2824 giáo viên THPT.

>>> Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Đối với cơ sở vật chất, toàn tỉnh có 814 trường (tăng 1 Trường THPT, giảm 1 trường có 3 cấp học và 1 trường tiểu học so với năm học 2016-2017), trong đó mẫu giáo – mầm non có 267 trường; tiểu học 274 trường (giảm 1); THCS 218 trường; THPT 55 trường.

Hiện toàn tỉnh có 11.728 lớp học (tăng 24 lớp) với 338.287 học sinh (tăng 1.478 học sinh); trong đó mẫu giáo 81.490 học sinh (tăng 2.269), tiểu học 117.836 học sinh (tăng 4.149), THCS 88.213 học sinh (giảm 1.337) và THPT: 50.748 học sinh (giảm 3.603).

 “Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018 đã được các địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện chu đáo. Cơ sở vật chất, phòng lớp học đã được tu sửa, xây mới, trang thiết bị dạy học được đầu tư mua sắm; đội ngũ cán bộ giáo viên được điều động, bổ sung cho các cơ sở giáo dục cơ bản đảm bảo yêu cầu. Nhìn chung, ngành giáo dục Quảng Nam đã sẵn sàng cho năm học mới 2017-2018”, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết.

Nguồn: dantri.com.vn – Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất