Tuyển sinh bổ sung 95 chỉ tiêu vào Học viện An Ninh

Học viện An ninh Nhân dân thông báo tuyển sinh bổ sung 95 chỉ tiêu trong năm 2020 có ngành giới hạn vùng tuyển sinh, đối tượng là các thí sinh đã sơ tuyển vào các trường Đại học, Học viện Công an nhưng chưa trúng tuyển trong đợt 1.

Tuyển sinh bổ sung 95 chỉ tiêu vào Học viện An Ninh

Tuyển sinh bổ sung 95 chỉ tiêu vào Học viện An Ninh

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học Cao đẳng vẫn chưa tuyển sinh đủ và tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung trong đó có cả các trường top đầu và các trường nằm trong khối an ninh và Học viện An ninh cũng đã thông báo tuyển bổ sung. Theo thông báo tuyển sinh bổ sung, chỉ tiêu vào các ngành của Học viện An nhinh Nhân dân bổ sung như sau:

 • Ngành Nghiệp vụ an ninh bổ sung 94 thí sinh nam ở các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh phía Nam, bao gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
 • Ngành An toàn thông tin lấy thêm 1 chỉ tiêu nam ở các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Đối tượng đăng ký xét tuyển bổ sung là thí sinh có trong danh sách sơ tuyển của Bộ Công an chưa trúng tuyển đại học tại các học viện, trường Công an nhân dân và chưa xác nhận nhập học các trường đại học ngoài ngành.

Thí sinh đăng ký phải bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Công an. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp đạt từ 5 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10); tổng điểm thi, điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng đạt từ 17,75 điểm trở lên.

Đối với học sinh phổ thông, từng môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên trong từng năm học trung học phổ thông.

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ, trung bình cộng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển trong từng năm phải đạt từ 7,0 trở lên (phần lẻ làm tròn đến 1 chữ số thập phân).

 • Ngành Nghiệp vụ an ninh xét tuyển bổ sung ở 4 tổ hợp. Trong đó, A00 (>=21,54), A01 (>=21,54), C03 (>=20,66), D01 (>=21,78).
 • Ngành An toàn thông tin xét tuyển bổ sung ở 2 tổ hợp. Trong đó, A00 (>=27,45), A01 (>=23,65).

Mức điểm trên bao gồm tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an. Công thức tính như sau:

 • ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:
 • ĐXT: điểm xét tuyển
 • M1, M2, M3: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân
 • L10, L11, L12: Điểm tổng kết 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12
 • KV: Điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT
 • ĐT: Điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT
 • ĐTh: điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT theo quy định của Bộ Công an.

Phương thức xét tuyển bổ sung từ cao xuống thấp cho tất cả tổ hợp theo từng ngành đến khi xét đủ chỉ tiêu bổ sung (không phân biệt tổ hợp xét tuyển, độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp là 0 điểm). Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

 • Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển Học viện An ninh nhân dân và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
 • Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn ưu tiên cao hơn (môn Toán đối với tổ hợp Toán + Vật lý + Hóa, Toán + Vật lý + Tiếng Anh; môn Ngữ văn đối với tổ hợp Toán + Ngữ văn + Lịch sử; môn Tiếng Anh đối với tổ hợp Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh).
 • Thứ ba, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 cao hơn.

Thời gian nhận hồ sơ từ 8h00 ngày 15/10 đến trước 17h00 ngày 27/10. Học viện sẽ nhận hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện An ninh nhân dân. Danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung, Học viện An ninh nhân dân sẽ gửi về Ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương trước 17h00 ngày 30/10.

Trước đó, theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho hay, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố sơ bộ về số liệu tình hình tuyển sinh của các trường Đại học trên cả nước. Theo đó có gần 50% trường Đại học, ngành đào tạo đại học chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh lần 1.

Do vậy, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi trung học phổ thông tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng lưu ý với các trường Đại học  sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu đã xác định. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt đầu tiên.

Ngoài ra đối với thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung cũng cần bám sát, cập nhật thông tin tuyển sinh của từng trường cụ thể, vì các đợt tuyển bổ sung sẽ không có một bộ cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1, các trường sẽ tự đưa ra thời hạn và yêu cầu khác nhau.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *