Vượt Italy và Trung Quốc, Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới 82.404 là số ca nhiễm virus corona được ghi nhận tại Mỹ ngày 26/3. Điều đó khiến Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, vượt cả Italy và Trung Quốc.

Vượt Italy và Trung Quốc, Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới


  Ngày viết : 27/03/2020 09:02          Lượt xem : 139


82.404 là số ca nhiễm virus corona được ghi nhận tại Mỹ ngày 26/3. Điều đó khiến Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, vượt cả Italy và Trung Quốc.

Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu hiện đã lên tới 526.044

Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu hiện đã lên tới 526.044 

Trung Quốc xếp vị trí thứ hai với 81.782 ca nhiễm và Italy ở vị trí thứ ba với 80.589 ca.

Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu hiện đã lên tới 526.044.

Ca nhiễm đầu tiên ở Mỹ được ghi nhận vào ngày 21/1 là một người đàn ông ở bang Washington gần đây đã đi du lịch đến Vũ Hán, Trung Quốc. Trong vòng 6 tuần, các ca nhiễm mới bắt đầu tăng lên ở Mỹ và quốc gia này cũng có ca tử vong đầu tiên.

Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm virus corona

Bang New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất ở Mỹ. Với 37.802 ca nhiễm, số trường hợp được xác nhận tại đây chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm trên cả nước và cao hơn con số tại bất kỳ bang nào khác hàng chục nghìn người.

Chính quyền Tổng thống Trump đang lên kế hoạch ban hành các hướng dẫn phân loại các hạt trên toàn quốc vào các nhóm rủi ro cao, rủi ro trung bình hoặc rủi ro thấp, nhằm giúp chính quyền tiểu bang và địa phương quyết định thắt chặt hoặc nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội để làm chậm việc lây lan.

Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo rồi một ngày Mỹ sẽ trở thành nước chịu tác động nặng nề nhất của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người không nghĩ rằng khoảnh khắc đó tới nhanh như vậy. Các tờ báo của Mỹ đồng loạt đưa tin “Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm virus corona” ngay khi có xác nhận.

Với dân số 330 triệu người, Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới. Điều này có nghĩa là số lượng những người có khả năng nhiễm Covid-19 tại đây rất lớn.

Hiện tại, ít nhất 160 triệu người Mỹ đã được lệnh phải ở nhà tại các bang từ California đến New York. Các trường học, các quán bar, nhà hàng và nhiều doanh nghiệp khác đóng cửa. Các bệnh viện đang phải đối phó với số lượng bệnh nhân tăng vọt ở thành phố New York trong khi ngay cả khi nguồn cung thiết bị và đồ bảo hộ đang cạn dần.

Các nhân viên bệnh viện tiến hành xét nghiệm virus corona ở Indian Wells, California. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm virus corona ở Indian Wells, California. Ảnh: Reuters.

Những thất bại của Mỹ trong việc đối phó với dịch ngay cả khi sự tàn phá của virus đang thể hiện rõ ở Trung Quốc đã dẫn đến kết quả này, trang Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ New York Times cho hay.

Mỹ không thể thực hiện việc xét nghiệm rộng rãi khiến quốc gia này không thể có được cái nhìn tổng thể về tình hình dịch bệnh. Việc thiếu khẩu trang, đồ bảo hộ để bảo vệ các bác sĩ và y tá trên chiến tuyến, cũng như máy thở để giữ mạng sống cho các bệnh nhân nguy kịch đang khiến tình hình tồi tệ thêm.

Đáng lẽ ra Mỹ, đất nước có một hệ thống y tế vượt trội được hỗ trợ bởi hàng nghìn tỷ USD từ các công ty bảo hiểm và chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ, phải sẵn sàng cho đại dịch.

Nước này cũng có cả một đội quân các bác sĩ ghép tim và chữa ung thư. Tuy nhiên, hệ thống y tế công cộng của Mỹ lại bấu víu vào tiền thuế địa phương. Hệ thống này chỉ “giết muỗi” và truy tìm dấu vết của những người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nó hoàn toàn bị choáng ngợp bởi đại dịch này, theo bình luận của New York Times.

Nguồn: news.zing.vn – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

 

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất