Bí quyết giữ chồng hay của gái ngành y hiện đại?

Giữ chồng thật sự khó khi đàn ông dễ xa ngã vào miếng mồi béo bở, nhưng điều đó sẽ như thế nào nếu bạn áp dụng bí quyết giữ chồng hay của gái ngành y hiện đại?

Bí quyết giữ chồng hay của gái ngành y hiện đại?

Bạn đã từng nghĩ: chồng mình từng đi ngoại tình hay đang bồ bịch bên ngoài ngay khi anh ta đã có một gia đình trọn vẹn với người vợ và những đứa con thơ? Bạn từng nghĩ mình nên làm gì để trong mắt anh ấy bạn là người quan trọng số 1? Khi khó khăn, vui buồn, hạn phúc,…người anh ta nghĩ đầu tiên chính là bạn?… Có lẽ trên một lần các cô gái đã từng nghĩ điều đó khi đã lấy chồng.

Một ngôi nhà hạnh phúc với người chồng luôn yêu thương, chăm sóc và vun vén cho gia đình chính là điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ người người phụ nữ nào cũng mong muốn có được. Mặc dù tôi chưa có gia đình, chưa sống trong cuộc sống hôn nhân nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ những người phụ nữ luôn khiến các ông chồng luôn yêu thương, tôn trọng và trân trọng mình. Đó là câu chuyện mà tôi sắp kể sau đây về một nữ Điều dưỡng công tác tại một bệnh viện có tiếng tại Hà Nội. Mặc dù  bận tối mặt với những công việc tại bệnh viện, ít có thời gian chăm sóc gia đình nhưng nụ cười hạnh phúc, không gian tràn ngập yêu thương luôn xuất hiện trong mái ấm gia đình chị. Có lẽ đây là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được và tôi thắc mắc chị có bí quyết gì giúp gia đình luôn luôn êm đềm, hạnh phúc và giữ chồng hay đến vậy khi tình trạng ngoại tình hiện nay không hề hiếm gặp.

Gặp chị trong một không gian quá quen thuộc khi bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của chị, vẫn ánh mắt hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ và thời gian dường như quên mất người phụ nữ này khi nhan sắc chị vẫn đẹp như ngày nào. Tôi quen chị khi còn là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lúc đó tôi bắt đầu thời gian thực tập tại bệnh viện và ở đây cũng địa điểm tôi gặp chị. Thời gian không xóa đi tình cảm của hai chị em, vẫn những câu chuyện về công việc, đời sống riêng tư nhưng có lẽ tôi vẫn khâm phục chị nhất chính là cách giữ chồng hay của gái ngành y hiện đại. Chị chia sẻ cho tôi những cách có thể giữ được mái ấm mà chỉ cần một chút tinh tế, cuộc hôn nhân sẽ không trở thành địa ngục như một số người vẫn nghĩ và có lẽ sẽ thật thiếu xót nếu tôi chỉ giữ cho riêng mình. Các chị em có thể tham khảo để tự kiểm soát hạnh phúc cũng như giữ ông chồng lâu bền, hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Bí quyết giữ chồng hay của gái ngành y hiện đại?

Hãy tôn trọng thế giới riêng của chống

Chị tâm sự, bất kỳ người đàn ông nào cũng không muốn người khác quản thúc thời gian của mình, ngay cả người vợ. Hãy để những câu hỏi “anh đang ở đâu, làm gì, với ai” tự người chồng nói cho bạn hay tự bạn tìm hiểu mà không phải hỏi trực tiếp chồng mình. Bởi chồng bạn hay bạn cũng có những khoảng lặng riêng mà ở đó họ tìm thấy hững thú để khi bước chân về nhà, chồng bạn không mang khuôn mặt cau có mà là nụ cười hạnh phúc khi được về mái ấm bình yên.

Đừng chê bai nhà chồng trước mặt chồng

Một trong những điều mà chị đặc biệt lưu ý đến tôi vì sợ tôi tuổi trẻ không suy nghĩ sâu xa, nhất là khi tôi sắp bước vào cuộc hôn nhân: “Dù nhà chồng em có không làm hài lòng em hoặc em không hài lòng về nhà chồng thì nên tế nhị chia sẻ với chồng. Đừng nói nhà chồng bằng giọng khó chịu và cay cú”. Không một ông chồng nào thích điều đó khi động chạm vào những người thân của họ.

Tự làm đẹp cho bản thân

Một trong những điều tôi không thể không phủ nhận chính là “đàn ông yêu bằng mắt”, dù chưa kết hôn hay đã kết hôn, người đàn ông cũng muốn người phụ nữ của mình đpẹ. Vì vậy đùng để chồng bạn nhìn thấy bộ dạng lếch thếch lôi thôi khi ra đường của bạn nhé. Hãy luôn đẹp để khiến cho nửa kia muốn được yêu chiều bạn nhiều hơn.

Trở thành người phụ nữ có kiến thức sâu rộng

Một người phụ nữ không chỉ đẹp mà còn có kiến thức sâu rộng sẽ là vũ khí lợi hại thôi thúc khả năng khám phá của người đàn ông. Đây cũng chính là lý do chị khuyên tôi nên học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ giúp tôi có thêm cơ hội trong công việc mà chính đặc trưng của nghề Điều dưỡng sẽ giúp tôi chăm sóc gia đình tốt hơn và khiến người chồng cảm thấy may mắn vì đã có người vợ như bạn.

Để trở thành người vợ thông minh, biết cách giữ chồng và xây dựng mái ấm hạnh phúc không phải là điều đơn giản nhưng cũng không hề khó nếu bạn biết lắng nghe chia sẻ của người bạn đời. Những chia sẻ của người chị làm Điều dưỡng viên trên có lẽ sẽ giúp nhiều chị em tìm được lối thoát trong hôn nhân của chính mình. Chúc chị em may mắn!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn