Bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh mất gốc

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 hiện nay đã đến giai đoạn nước rút, nhiều thí sinh bị mất gốc môn Tiếng Anh đang loay hoay không biết nên bắt đầu ôn từ đâu.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh mất gốc

Nhìn chung việc học tiếng Anh ở các trường học diễn ra khá dàn trải, ít mang lại hiệu quả, bên cạnh đó nhiều học sinh có tâm lý ngại học, học với tư tưởng chống đối chứ không thực sự hào hứng nên hầu như không luyện tập thường xuyên. Một số học sinh thì nắm sơ qua cấu trúc ngữ pháp nhưng vốn từ vựng kém, ngại giao tiếp, học xong bỏ đó… Đây là thực trạng phổ biến hiện nay khiến nhiều học sinh bị mất gốc, đến khi kỳ thi đã đến gần nhưng vẫn không biết phải bắt đầu từ đâu.

Nhằm giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gợi ý một số bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anhcho học sinh mất gốc.

Thứ nhất: Đặt mục tiêu và lộ trình

Đây là việc quan trọng để việc học lại từ đầu diễn ra hiệu quả. Học sinh cần đặt ra các mục tiêu cụ thể, xác định điểm số mình mong muốn, từ đó có động lực để cố gắng hết sức. Tiếp đến bạn vạch ra các mục tiêu cho cho từng tuần, tháng, chẳng hạn như sau 1 tháng phải thuộc hết các cấu trúc ngữ pháp.

Từ mục tiêu đã đặt ra, bạn hãy xây dựng lộ trình học tập cho phù hợp, đồng thời luôn nhắc nhở bản thân không được lơ là để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Thứ 2: Cần nắm vững kiến thức cơ bản.

Đây là một trong những bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh mất gốc. Nếu bạn đặt mục tiêu mức điểm trung bình 5 điểm thì tối thiểu bạn cần nắm vững được các kiến thức cơ bản. Để làm được điều này, việc bạn cần làm là học thuộc hết những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, cấu trúc của các thì, những dạng cấu trúc hay gặp trong đề thi. Khi đã học thuộc cần bắt tay ngay vào thực hành trên các bài tập, đề thi thử, đề thi các năm.

Thứ 3: Bổ sung vốn từ vựng

Cô Phi Yến, giảng viên Bộ môn Tiếng Anh khoa Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, muốn đạt kết quả tốt cho bài thi môn Tiếng Anh thì việc bổ sung vốn từ vựng là không thể thiếu. Các học sinh mất gốc cần trau dồi thêm vốn từ vựng. Nếu không chăm chỉ học từ vựng thì sẽ không hiểu bài thi yêu cầu gì và kết quả vì thế mà cũng thấp.

Mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng để học từ mới, học cách phát âm và nghĩa của chúng để bổ sung phong phú thêm kiến thức, tự tin làm bài một cách nhuần nhuyễn.

bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh mất gốc

Thứ 4: Luôn bình tĩnh, tự tin

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh hãy luôn luôn bình tĩnh tự tin, đừng quá lo lắng vì dễ dẫn đến stress, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và tiếp thu kiến thức.

Hãy cố gắng để đạt mục tiêu mà mình đã đề ra. Học những gì mình thiếu và luyện tập thành thạo thì đảm bảo kết quả thi môn Tiếng Anh của bạn sẽ không tồi đâu.

Trên đây là một số kinh nghiệm học ôn thi môn Tiếng Anh cho thí sinh mất gốc. Thời gian ôn thi THPT quốc gia không còn nhiều, do vậy hãy bắt tay vào học ngay từ hôm nay. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.