Thí sinh tự do mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020 ở đâu?

Đối với các thí sinh tự do muốn đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2020 cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và mua hồ sơ ở đâu?

Thí sinh tự do mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020 ở đâu?

Theo ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh đang học lớp 12 sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo hướng dẫn của Nhà trường. Đối với các em thí sinh tự do, nhiều em băn khoăn chưa biết nên chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và đi đâu để mua. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, các em có thể tham khảo hướng dẫn sau đây.

Có hai trường hợp thí sinh tự do đó là: Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các năm trước, muốn dự thi lại kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020 gồm các giấy tờ sau:

• 2 Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia giống nhau
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Cô Hồng Mơ, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu thí sinh tự do chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông thì hồ sơ đăng ký dự thi

• 2 phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia theo mẫu Bộ GD&ĐT giống nhau
  • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp.
  • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.
  • Photo công chứng CMND hoặc thẻ căn cước (photo cả hai mặt). Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Trường hợp học sinh đã mất bản gốc học bạ Trung học phổ thông thì phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ được lưu ở trường Trung học phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp Trung học phổ thông muốn đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên thì thí sinh phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hoá THPT theo quy định.

Thí sinh tự do mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2020 ở đâu?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay tại phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh.

Lưu ý khi làm thủ tục dự thi, yêu cầu thí sinh cần có chứng minh nhân dân, nếu thí sinh không có hoặc bị mất thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

Để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thủ tục rất đơn giản: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 phong bì, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Các ngành đào tạo thí sinh có thể lựa chọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ (có thể gửi qua bưu điện): Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.