Bình Thuận từ hôm nay cách ly khu phố có dịch Covid-19

Từ 0h ngày 13/3 đến 0h ¾, hai tuyến đường ở thành phố Phan Thiết bị cách ly 22 ngày để ngăn dịch lây lan do có nhiều người nhiễm nCoV.

Bình Thuận từ hôm nay cách ly khu phố có dịch Covid-19

Hai tuyến đường bị cách ly giao nhau gồm: Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ, khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Ba chốt chặn được lập trên hai tuyến đường để kiểm soát và cách ly 30 hộ dân.

Thông tin cập nhật từ trang tin tức Cao đẳng Dược Hà Nội dẫn nguồn từ báo Dân Trí cho biết, tuyến đường Ngô Sĩ Liên bị cách ly từ ngã tư Hoàng Văn Thụ đến ngã ba Ngô Sĩ Liên – Ngư Ông. Do khu vực này có một ca dương tính là nữ “trường hợp nhiễm thứ 43”, 47 tuổi (tiếp xúc gần với “trường hợp nhiễm thứ 34″, mẹ ruột ” trường hợp nhiễm thứ 38″).

Tuyến đường Hoàng Văn Thụ bị cách ly kéo dài từ nhà số 38 đến nhà số 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ – Ngô Sĩ Liên đến ngã tư Hoàng Văn Thụ – Chu Văn An). Khu vực này có 3 người trong một gia đình bị dương tính nCoV, gồm nữ “trường hợp nhiễm thứ 38″ (28 tuổi), nam ” trường hợp nhiễm thứ 42″ (28 tuổi) và “trường hợp nhiễm thứ 40” (2 tuổi).

Trong đó, “trường hợp nhiễm thứ 40” là con gái của hai người kia. Cả ba tiếp xúc gần với “trường hợp nhiễm thứ 34” (mẹ ruột của nam “trường hợp nhiễm thứ 42”).

UBND thành phố Phan Thiết đã phân công cơ quan, đơn vị giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Luân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, việc cách ly khu vực này do đây là nơi ở của  4 người nhiễm trong hai nhà gần nhau, vì vậy nguy cơ lây lan là rất lớn. “Trường hợp nhiễm thứ 34” là nguồn lây, nơi ở cách khu vực cách ly chừng 1,5 km, nhưng khu vực trường hợp này ở chỉ có một nhà nên chưa cần thiết cách ly cả khu vực. Cơ quan y tế cũng đã xử lý môi trường nhà riêng của nữ doanh nhân ở phường Phú Thủy.

Ổ dịch ở Phan Thiết xuất phát từ “bệnh nhân thứ 34”, nữ doanh nhân 51 tuổi, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở đường Tuyên Quang.

Tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ bị cách ly do có người nhiễm Covid-19

Người này đi Mỹ cùng 18 người trong đoàn nữ doanh nhân Việt Nam, xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất vào ngày 22/2. Trên đường bay qua Mỹ, nữ doanh nhân 51 tuổi có quá cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc 3 giờ. Người này cùng đoàn đi tham quan, du lịch tại New York và Washington D.C.

Ngày 29/2, bà rời Washington D.C về lại Việt Nam, trên hành trình có quá cảnh tại sân bay Doha – Qatar chiều 1/3. Sau đó, “bệnh nhân 34” đi trên chuyến bay QR974 gồm 76 hành khách, phần đông người nước ngoài, về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2/3.

Ngày 5/3, nữ doanh nhân có triệu chứng ho, khạc đờm, vài ngày sau lại ho, sốt. Tự mua thuốc uống nhưng không hết nên bà đã nhập viện cách ly vào ngày 9/3 và có kết quả dương tính với nCoV. Đến nay, có 8 người khác nhiễm nCoV từ “bệnh nhân 34”, trong đó có 6 người tiếp xúc gần F1, 2 người F2.

Theo quy định Bộ Y tế, nơi nào có đông bệnh nhân và nhiều nhà có người dương tính ưu tiên cách ly trước.

Tin tức Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, mời độc giả đón đọc!

Nguồn: vnexpress.net – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn