Bưu điện Việt Nam đã chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện Việt Nam đã chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ xác nhận nguyện vọng học kèm lệ phí xét tuyển trên tất cả các bưu cục.

Theo đó ngày 28/7 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ TT&TT) cho biết để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các thí sinh hoặc phụ huynh đến bưu cục có kết nối Internet bất kỳ để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển (nếu có). Bưu điện chấp nhận và gửi hồ sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua bưu điện.

Riêng đối với việc nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng theo học của các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, thì các thí sinh hoặc phụ huynh có thể đến cục bưu điện giao dịch bất kỳ để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (theo quy định của từng trường) tới trường mình đã đăng đăng ký và trúng tuyển. Sau khi chấp nhận, bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) theo yêu cầu của thí sinh.

Người nhà thí sinh thực hiện đăng ký chuyển phát hồ sơ xét tuyển đại học qua bưu điện.

Hiện danh sách các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhận hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không kèm lệ phí xét tuyển cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển được các bưu điện tỉnh, thành phố công khai và niêm yết. Bưu điện Việt Nam khuyến cáo thí sinh, phụ huynh không nên để đến ngày cuối cùng mới gửi hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học để đảm bảo việc phát hồ sơ đến nhà trường được kịp thời. Các thí sinh cũng không bỏ tiền lệ phí xét tuyển vào phong bì chứa hồ sơ xét tuyển. Thí sinh lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa hồ sơ xét tuyển và bưu gửi có hồ sơ xác nhận nguyện vọng học trên website www.vnpost.vn.

Theo như ghi nhận được của Trung tâm truyền thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur – Việc làm trên của Bưu điện Việt Nam là thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27-3-2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 và công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn