Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH ‘ăn chắc’ đỗ Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH ‘ăn chắc’ đỗ4.6 (91.89%) 37 votes Trước thời gian điều chỉnh nguyện vọng diễn ra, các cán bộ phụ trách tuyển sinh chia sẻ với thí sinh bí quyết để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp, “chắc chắn đỗ”. Điểm sàn xét tuyển Trường Đại...

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH ‘ăn chắc’ đỗ


  Ngày viết : 19/07/2019 11:22          Lượt xem : 2595


Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH ‘ăn chắc’ đỗ
4.6 (91.89%) 37 votes

Trước thời gian điều chỉnh nguyện vọng diễn ra, các cán bộ phụ trách tuyển sinh chia sẻ với thí sinh bí quyết để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp, “chắc chắn đỗ”.

Những điều cần chú ý khi điều chỉnh nguyện vọng

Như trước đó tin giáo dục đã thông tin, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 22 đến 29/7 tới đây, các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất, theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường. Vì thế trước khi điều chỉnh nguyện vọng thí sinh cần trang bị cho bản thân mình một vài kiến thức nhất định.

Xác định ngành học, trường phù hợp

Việc chọn ngành học, trường phù hợp phù hợp với bản thân là yếu tố rất quan trọng.  Thông thường  thí sinh đều đã xác định được ngành học hoặc trường học yêu thích từ khi làm hồ sơ dự thi Trung học phổ thông quốc gia. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa xác định được ngành học phù hợp thì đợt thay đổi nguyện vọng tới đây là cơ hội cuối cùng của thí sinh trong mùa xét tuyển đại học năm nay. Để xác định được ngành học phù hợp với bản thân, thí sinh có thể tham khảo các thông tin đã được rất nhiều chuyên gia chia sẻ trên nhiều kênh thông tin khác nhau như báo chí, internet…

Tiếp đó, thí sinh tìm hiểu thông tin các trường có đào tạo ngành học đó, như đặc thù đào tạo (có trường thiên về nghiên cứu, trường thiên về thực hành…), học phí, khoảng cách địa lý, môi trường đào tạo, điểm chuẩn hàng năm… Từ đó, chọn ra các trường phù hợp.

Dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH

Để có thể dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển của trường đó, ngành đó từ 3 năm trở lại, xem thường điểm chuẩn giao động ở mốc điểm nào. Bên cạnh đó, phải tham khảo phân tích phổ điểm của các chuyên gia để biết mức độ tăng, giảm điểm chuẩn theo từng năm.

Như nhiều cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường đại học trước đó đã chia sẻ mặc dù phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay không quá cao, ít điểm 9. 10 nhưng điểm chuẩn của nhiều trường ĐH lại tăng từ 1 – 2 điểm, đặc biệt ở những trường thuộc top đầu, vì thế thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân.

Dự kiến từ ngày 22 đến 29/7 thí sinh sẽ bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng

Sắp xếp nguyện vọng

Sau khi xác định được ngành học phù hợp, chọn được các trường có đào tạo ngành học đó và dự đoán điểm chuẩn từng trường, thí sinh cần sắp xếp các ngành, trường theo thứ tự nguyện vọng phù hợp. Cụ thể căn cứ vào điểm thi của mình, thí sinh chia các trường đã chọn thành ba nhóm: trường yêu thích nhất và có điểm chuẩn dự kiến cao hơn điểm thi, trường có điểm chuẩn dự kiến ngang bằng với điểm thi, trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn một chút so với điểm thi.

Việc sắp xếp các thứ tự nguyện vọng thực hiện theo nguyên tắc: trường yêu thích nhất và có điểm chuẩn dự kiến cao hơn điểm thi xếp ở nguyện vọng trên, trường điểm thấp hơn để xuống dưới.

Bên cạnh những biến động lớn về điểm chuẩn thì trong mùa tuyển sinh năm nay nhiều trường cũng chính thức bỏ điểm chuẩn và áp dụng hình thức tuyển sinh thẳng để giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển. Trong đó điểm hình nhất là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, chuẩn đầu ra cho sinh viên. Vì thế với những thí sinh không tự tin vào điểm thi năm 2019, có thể tham gia tuyển sinh vào các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm …. Tại Nhà trường ngay từ hôm nay.

Mọi thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ thường xuyên được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất