Cách tra để cứu điểm chuẩn 2019 của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc Cách tra để cứu điểm chuẩn 2019 của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc5 (100%) 1 vote Ở thời điểm hiện tại thông tin điểm chuẩn các trường CĐ, ĐH đang được nhiều thí sinh quan tâm. Theo đó để biết được điểm chuẩn nhanh nhất các em cần nắm vững cách tra cứu. Điểm...

Cách tra để cứu điểm chuẩn 2019 của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc


  Ngày viết : 17/07/2019 14:01          Lượt xem : 192


Cách tra để cứu điểm chuẩn 2019 của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc
5 (100%) 1 vote

Ở thời điểm hiện tại thông tin điểm chuẩn các trường CĐ, ĐH đang được nhiều thí sinh quan tâm. Theo đó để biết được điểm chuẩn nhanh nhất các em cần nắm vững cách tra cứu.

Cách tra cứu điểm chuẩn CĐ, ĐH năm 2019

Hướng dẫn cách tra cứu điểm chuẩn

Theo đó để tra cứu điểm chuẩn của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc thí sinh có thể làm theo những cách sau:

Cách 1: Tra cứu điểm chuẩn qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GĐ-ĐT

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 của tất các trường trên toàn quốc qua website cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Cách tra cứu rất đơn giản thí sinh chỉ cần nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phố để bấm tìm kiếm.

Cách 2: Tra cứu điểm chuẩn 2019 tại website của trường ĐH, CĐ

Để công việc tra cứu nhanh hơn thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn của các trường bạn nộp nguyện vọng xét tuyển. Ví dụ: Điểm chuẩn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (hust.edu.vn). Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (ptit.edu.vn)….

Như trước đó tin giáo dục đã thông tin, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ công bố cập nhật đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/07/2019 tại trang thông tin của nhà trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh. Đối với các nhóm ngành đào tạo sư phạm, sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm ba bài/môn thi cộng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chính thức bỏ điểm chuẩn

Nhiều trường DH, CĐ đã công bố điểm chuẩn

Chỉ sau thời gian biết điểm thi THPT quốc gia vài ngày nhiều trường CĐ, ĐH trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm chuẩn. Tính đến thời điểm hiện tại có những trường sau đã chính thức công bố điểm chuẩn.

  • Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu qua 3 phương thức đó là xét tuyển thẳng, xét học bạ, kết quả thi THPT quốc gia. Với phương thức xét học bạ trường sẽ sử dụng kết quả của 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển áp dụng với 8 ngành/chuyên ngành. Trong đó, số lượng thí sinh xét tuyển bằng học bạ chiếm 20& chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành

  • Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mỏ Địa chất dành 540 chỉ tiêu với thí sinh xét tuyển theo phương thức là học bạ. Điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm trung bình của các môn học theo khối thi của 3 học kỳ THPT đó là kỳ 1 và 2 của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12.

  • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Bên cạnh đó, trường tuyển 2.340 chỉ tiêu ở địa điểm Hà Nội và 240 chỉ tiêu học tại cơ sở Thanh Hóa. Chỉ tiêu xét theo kết quả học tập lớp 12 THPT ở 2 trụ sở lần lượt là 1.225 và 120.

Điểm xét tuyển là tổng trung bình các môn học cả năm lớp 12 theo thang điểm 30 đối với từng môn của từng tổ hợp xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm xét tuyển được bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Trong đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển này là 18.

  • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Một tin vui cho những sĩ tử là năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chính thức bỏ mức điểm chuẩn và tiến hành xét tuyển thẳng ở các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Được biết điều kiện tuyển sinh trên được áp dụng theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB –XH nhằm đảm bảo đúng chất lượng đầu vào và ra.

Theo dự kiến điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ sẽ tăng từ 1 – 2 điểm. Mọi thông tin về điểm chuẩn sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất