Cái phúc lớn nhất của phụ nữ là lấy được người chồng có tâm Lấy được một người chồng có tâm không chỉ cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, mà đó cũng là phúc, cái phần lớn nhất mà một người phụ nữ có được. Nắm lòng những nguyên tắc để hôn nhân luôn bền vững Trăm lối đi chỉ mong một lối về, vạn người cần chỉ muốn...

Cái phúc lớn nhất của phụ nữ là lấy được người chồng có tâm


  Ngày viết : 26/03/2020 13:29          Lượt xem : 120


Lấy được một người chồng có tâm không chỉ cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, mà đó cũng là phúc, cái phần lớn nhất mà một người phụ nữ có được.

Điều hạnh phúc nhất có phụ nữ không phải là tiền bạc, danh vọng mà là một người chồng có tâm

Đâu là niềm hạnh phúc lớn nhất của người đàn bà?

Phụ nữ hạnh phúc là phụ nữ có thật nhiều tiền, thật nhiều son phấn và quần áo đẹp? Đàn bà từng trải, va vấp nhiều sẽ nhận ra rằng những vật chất phù phiếm chẳng phải là thứ mang đến cho đàn bà sự bình yên thật sự. Đàn bà có chồng, điều cần nhất vẫn là một chữ Tâm của người đàn ông bên cạnh mình. Ngày chị họ tôi lấy chồng, ba mẹ chị buồn ra mặt. Bởi bao nhiêu chàng trai giàu có, đẹp trai theo đuổi chị không chịu lấy. Cuối cùng lại chọn một anh giáo viên trường làng nghèo kiết xác. Ba mẹ chị từng ngăn cản một thời gian khi biết gia cảnh anh nghèo khó, mẹ anh lại đang bệnh. Nhưng chị kiên quyết, bảo rằng không lấy anh thì sẽ ở vậy suốt đời. Cuối cùng ba mẹ chị phải nhượng bộ chấp nhận.

Đám cưới đơn sơ nhưng chị không giấu được niềm vui trong ánh mắt. Chị từng tâm sự với tôi, chị yêu và lấy chính con người anh chứ không phải vì bất kì điều gì khác. Bao nhiêu người tán tỉnh chị, ra sức khoe khoang của cải, vật chất mình có. Chồng chị thua kém những người đó về tiền tài nhưng tấm lòng anh dành cho chị hơn tất cả những thứ kia.

Đàn bà lấy chồng,, có người chọn cho mình người thật giàu có để mong nương dựa cả đời. Có người chọn người đẹp trai, ga lăng. Còn chị chọn chồng bởi tin rằng anh ấy sẽ là chỗ dựa bình yên nhất cho mình. Anh trưởng thành, vững chãi. Bất kể giông gió, khó khăn gì đều dang tay mà che chở cho người đàn bà của mình. Anh hiếm khi thề thốt, nói những lời mật ngọt với chị nhưng cái cách anh lặng lẽ quan tâm chinh phục hoàn toàn cô tiểu thư đỏng đảnh như chị.

Có một người chồng biết yêu thương, chiều chuộng đó là điều hạnh phúc nhất 

Cưới chồng về, ai cũng nghĩ rồi chị sớm muộn gì cũng vỡ tan tành giấc mộng yêu đương ấy. Mẹ chị chép miệng: “Thương nhau đến mấy thì không có tiền thì làm sao hạnh phúc được”. Tôi cũng nghĩ rồi chị sẽ trở thành một người đàn bà nhàu nhĩ, mệt mỏi xác xơ và cơm áo gạo tiền.

Tôi đi học xa nên hai năm qua chưa gặp chị. Ngày về nhà, chị hẹn tôi đi uống cà phê với một vài người bạn thân của chị. Một người bạn chị hỏi: “Mày đã chán ngấy ông giáo làng của mày chưa?”. Chị cười: “Tại sao phải chán một người dùng cả chân tâm để đối đãi với mình?”.

Rồi chị kể, hai năm sống cùng khó khăn vất vả lắm nhưng tình yêu của anh dành cho chị chưa bao giờ vơi bớt. Khóc có người lau nước mắt, vui có người cùng chia. Những lúc vợ mệt mỏi, nóng sốt anh luôn tự tay pha nước cam, nấu cháo nài nỉ vợ ăn. Chiều nào trời chợt mưa cũng thấy anh mang áo mưa đến tận chỗ làm cho chị. Anh biết tính vợ mình hay quên. Chuyện anh chia sẻ công việc nhà với vợ là chuyện thường xuyên. Thậm chí anh còn giặt cả đồ lót của vợ. Anh hiếm khi nói rằng mình yêu vợ cỡ nào nhưng chỉ cần vợ than mệt mỏi là anh liền xoa vai, bóp chân cho. Chị mang thai, sinh con cực nhọc. Anh cũng rộc người đi vì thức đêm trông con để vợ ngủ lấy sức.

Đàn ông có Tâm như thế, sao phải chán? Bao nhiêu người đàn bà có chồng giàu có, lắm tiền nhiều bạc nhưng chắc gì họ đã có phước phần như chị. Hạnh phúc của đàn bà vĩnh viễn không đo bằng son phấn, bằng bạc tiền mà chính là cái Tâm của người chồng bên cạnh. Phúc thay cho người đàn bà nào có được như chồng như thế!

Nguồn: vi.phunugiadinh.vn – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất