Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai học trực tuyến E-learning Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Y Dược tiên phong trong việc triển khai hình thức học trực tuyến (E-Learning) trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với toàn ngành giáo dục.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai học trực tuyến E-learning


  Ngày viết : 26/03/2020 14:48          Lượt xem : 1172


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Y Dược tiên phong trong việc triển khai hình thức học trực tuyến (E-Learning) trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với toàn ngành giáo dục.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai học trực tuyến E-learning

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai học trực tuyến E-learning

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến học sinh sinh viên phải nghỉ học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai hình  thức học trực tuyến (E-learning) để việc học tập của các em không bị gián đoạn.

Hình thức học trực tuyến E-learning là gì?

Ông Trịnh Văn Cư, Trưởng phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hình thức học trực tuyến (hay còn gọi là E-Learning nói chung) là một hình thức đưa công nghệ vào hoạt động tổ chức dạy học thông qua nền tảng Internet.

Học trực tuyến có thể phân thành nhiều cấp độ. Đơn giản nhất là đăng tải các bài tập, bài giảng lên một hệ thống giúp sinh viên tiếp cận. Cao hơn là công nghệ cho phép giảng viên tương tác trực tuyến với sinh viên nhưng không cần hình ảnh, như các ứng dụng hộp thoại “chat” hay công cụ hỏi đáp trực tuyến. Tiếp nữa đó là hệ thống tương tác trực tuyến có hình ảnh như trong các hội nghị truyền hình nhưng phức tạp hơn khi phải kết nối một điểm đầu với rất nhiều điểm cuối.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay Nhà trường đang áp dụng hình thức học trực tuyến sử dụng ứng dụng Zoom meeting và ứng dụng Classroom của Google. Với Zoom meeting, giảng viên có thể giảng bài, tương tác trực tuyến với sinh viên, đây cũng là ứng dụng đang được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng. Còn với Google Classroom, giảng viên có thể đưa bài giảng, giao bài tập cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy

Thực hiện của chủ trương của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã triển khai việc giảng dạy trực tuyến cho sinh viên trong thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. TS Lương Tâm Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện tại Nhà trường đã xây dựng, tổ chức đào tạo trực tuyến với những môn học chung, môn học lý thuyết bằng việc khai thác, ứng dụng triệt để các chương trình, ứng dụng hiện có trên Internet.

Để việc triển khai học trực tuyến thuận lợi, Nhà trường đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị (phòng học trực tuyến, máy tính có trang bị camera, microphone; máy chụp ảnh, quay phim…), tổ chức biên soạn tài liệu hướng dẫn sử dụng cho giáo viên, học sinh, sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy - 2

Trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy trực tuyến tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cô Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc đưa E-Learning vào dạy học là một yêu cầu khách quan khi công nghệ phát triển, nhu cầu người học tăng lên và nhất là phòng những khi gặp sự cố như dịch bệnh COVID-19 hiện nay thì việc học của học sinh sinh viên cũng sẽ không bị gián đoạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên ngành, ngoài những giờ học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của trường, được đi thực tập thực tế tại các Nhà thuốc, Bệnh viện, Công ty Dược… để trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thực tế, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ngay được việc. Phương châm đào tạo: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ đến Bộ phận tuyển sinh để được tư vấn:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện