Chỉ còn 1 bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam Theo nguồn tin mới nhất từ Bộ Y tế thì tính tới thời điểm hiện tại trên toàn quốc chỉ còn duy nhất 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đây là tín hiệu khả quan trong việc phòng và trị cúm Covid-19 tại Việt Nam. Theo phát ngôn từ Bộ Y tế thì chỉ còn 1...

Chỉ còn 1 bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam


  Ngày viết : 18/02/2020 21:19          Lượt xem : 832


Theo nguồn tin mới nhất từ Bộ Y tế thì tính tới thời điểm hiện tại trên toàn quốc chỉ còn duy nhất 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đây là tín hiệu khả quan trong việc phòng và trị cúm Covid-19 tại Việt Nam.

<center>Theo phát ngôn từ Bộ Y tế thì chỉ còn 1 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam<center>

Theo phát ngôn từ Bộ Y tế thì chỉ còn 1 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều 17/2/2020, đến thời điểm này cả nước đã phát hiện 16 ca mắc bệnh Covid- 19, trong đó có 7 ca được xác định đã khỏi bệnh và được xuất viện. Trong 9 ca còn lại, hiện đã có 8 ca có kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) âm tính với Covid-19. Như vậy, tính tới thời điểm này chỉ còn duy nhất 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm là nam bệnh nhân mới phát hiện nhiễm Covid-19 hôm 13/2/2020.

Cụ thể, 9 bệnh nhân nhân nhiễm Covid-19 đang còn điều trị thì có 6 bệnh nhân bệnh nhân đã khỏi bệnh (kết quả xét nghiệm PCR 2 lần trở lên đều âm tính với Covid-19), đó là 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh ( Hà Nội) và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến cả 6 bệnh nhân này sẽ được xuất viện vào ngày 18/2/2020, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được xuất viện lên con số 13 người.

Riêng đối với 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 2 bệnh nhân cũng đã có kết quả âm tính với Covid-19 là một bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 hôm 14/2/2020 và sẽ xét nghiệm lại lần 2; bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã cho kết quả âm tính với Covid-19 đến 3 lần. Tuy nhiên, do bệnh nhân này có tiền sử mắc một số bệnh lý nền nên vẫn còn tiếp tục điều trị.

Chỉ còn 1 bệnh nhân duy nhất chưa có kết quả xét nghiệm là ông N.V.V.(50 tuổi, ngụ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mới phát hiện nhiễm Covid-19 hôm 13/2/2020 vừa qua.

Theo Bộ Y tế hiện cả 3 bệnh nhân trên sức khỏe đang rất ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19 ít nhất hai lần. Điều đáng mừng là từ ngày 13/2/2020 đến nay, trên toàn quốc chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế cũng cho biết bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) từ tháng 12/2019, sau đó lan rộng ra toàn bộ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và hiện nay ngoài Trung Quốc đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tại 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội của nhiều quốc gia. Ngày 12/2/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức đặt tên cho bệnh này là Covid-19.

Nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, trong đó cách ly y tế trong vòng 14 ngày là biện pháp đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc. Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo tất cả trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc nguồn dịch, người bệnh cần cách ly y tế 14 ngày.

<Center>Tín hiệu khả quan trong việc phòng và trị cúm Covid-19 tại Việt Nam<center>

Tín hiệu khả quan trong việc phòng và trị cúm Covid-19 tại Việt Nam

Chính phủ Việt Nam yêu cầu tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân, những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung gần nhất. Người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất