CLB Máu Pasteur – những bông “Hoa Hướng Dương” hướng về phía mặt trời

Chương trình Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chủ đề “Hoa hướng dương” thể hiện tinh thần tương thân tương ái, gom góp giọt hồng cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân.

CLB Máu Pasteur – những bông “Hoa Hướng Dương” hướng về phía mặt trời

CLB Máu Pasteur – những bông “Hoa Hướng Dương” hướng về phía mặt trời

CLB Máu Pasteur  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lực lượng nòng cốt trong hành trình vận động hiến máu tình nguyện với thông điệp “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”. Chương trình diễn ra tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, gom góp giọt hồng cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân.

Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại

Ngày 30/11/2017 tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Số 101 Tô Vĩnh Diện diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hoa Hướng Dương”.

Như bông Hoa Hướng Dương hướng về phía mặt trời, thông điệp “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã lan tỏa đến các bạn sinh viên, cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chương trình diễn ra tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, gom góp giọt hồng cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân.

Như chúng ta đã biết, Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, CLB Máu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đứng ra kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong nhà trường cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống. Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong chiến dịch hiến máu tình nguyện năm nay của nhà trường.

Với ý nghĩa cao cả của chương trình, ngày Hội Hiến máu đã vận động được hàng trăm sinh viên các ngành Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm… cùng cán bộ nhân viên nhà trường tham gia hiến máu.

Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại

Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại

Bạn Nguyễn Ngọc An (sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur) chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia ngày hội hiến máu lần này, vì mình không chỉ giúp được những người bệnh mà còn góp phần cổ động tinh thần tương ái trong cộng đồng”.

Được biết, đơn vị tiếp nhận máu là Viện huyết học truyền máu Trung ương. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo không chỉ là phong trào mà còn mang tính nhân văn, được chia sẻ giọt máu của mình để cứu người, để thấy cuộc đời sống thêm ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

_DSC3800

_DSC3804

_DSC3807

_DSC3809

_DSC3817

_DSC3821

_DSC3827

_DSC3847

_DSC3851

_DSC3856

_DSC3869

_DSC3877

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *