Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên Áp dụng mạng xã hội để tương tác với sinh viên không chỉ giúp các em nắm được tin tức nhanh hơn mà còn mang đến sự gần gũi giữa nhà trường và sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên


  Ngày viết : 18/10/2017 09:42          Lượt xem : 4836


Áp dụng mạng xã hội để tương tác với sinh viên không chỉ giúp các em nắm được tin tức nhanh hơn mà còn mang đến sự gần gũi giữa nhà trường và sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng MXH để tương tác với sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở thành ngôi trường tiên phong trong việc sử dụng Zalo làm kênh thông tin quan trọng để tương tác với sinh viên. Đây là công cụ giúp nhà trường thông báo các tin tức tuyển sinh, thông tin giáo dục đến sinh viên một cách tức thời, cá nhân hóa cao và tiết kiệm vượt trội.

Áp dụng Mạng xã hội để tương tác với sinh viên

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã trở thành xu hướng chung. Đông đảo các bạn trẻ bao gồm cả sinh viên Pasteur thường xuyên truy cập Facebook, zalo để cập nhật tin tức và tương tác với bạn bè, người thân. Thay vì sử dụng mạng xã hội mang tính giải trí đương thời, Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã sử dụng zalo, facebook làm ứng dụng riêng để sinh viên sử dụng kết hợp trong việc cung cấp và tra cứu thông tin.

Anh Phạm Thành Luân, Đại diện Phòng truyền thông Pasteur chia sẻ: “Nếu như trước đây, sinh viên phải trải qua nhiều bước phức tạp như đăng nhập vào website, email, lên Phòng đào tạo để nắm thời khóa biểu, phòng học, điểm thi hoặc liên hệ trực tiếp với Thầy cô… Thì bây giờ, các bạn có thể nhận hoặc tra cứu trực tiếp qua Zalo, Facebook một cách đơn giản, nhanh chóng. Nếu mô hình ứng dụng mạng xã hội vào công tác đào tạo thành công, đây có thể là case study cho nhiều trường khác tham khảo”.

Ngoài ra, Nhà trường còn dùng ứng dụng Zalo để dễ dàng khoanh vùng sinh viên để gửi thông tin cá nhân đến từng người cụ thể. Em Trần Tuấn Anh (Sinh viên lớp Cao đẳng Dược chính quy) cho biết, nhờ ứng dụng Zalo, em có thể nhận được thông tin đào tạo, lịch học qua tin nhắn trực tiếp, nhờ đó em không lo bỏ lỡ thông tin quan trọng từ phía nhà trường. Ngoài ra mọi thắc mắc ý kiến em có thể phản ánh qua trang mạng xã hội nhà trường đều được thầy cô giải đáp, giúp đỡ rất tận tình”.

Đồng ý kiến với Tuấn Anh,  em Thu Hà, sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính cho rằng, việc ứng dụng mạng xã hội để tương tác với sinh viên giúp sinh viên và nhà trường gần nhau hơn, rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên và học trò, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả.

Áp dụng Mạng xã hội để tương tác với sinh viên

Áp dụng Mạng xã hội để tương tác với sinh viên

Rút ngắn khoảng cách giữa Nhà trường – Sinh viên

Việc ứng dụng Mạng xã hội trong quản lý của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà trường và sinh viên. TS Nông Thị Tiếng, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, sau thời gian thử nghiệm hiệu quả, nhà trường sẽ xây dựng hệ thống Mạng xã hội, Facbook, Zalo trở thành kênh thông tin chính thống của trường. Mở rộng mô hình thành các hội nhóm học tập, trao đổi bài vở giúp giảng viên và sinh viên, cũng như giữa sinh viên các lớp liên kết với nhau hơn. Trong tương lai, nhà trường dự kiến mở rộng việc ứng dụng để làm kênh tương tác với phụ huynh, giúp họ nắm tình hình học tập của con mình dễ dàng hơn.

Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Sau khi đã “Quan tâm”, mọi thông báo của trang Zalo chính thức Nhà trường sẽ được gửi trực tiếp qua tin nhắn đến tài khoản Zalo của sinh viên, nhờ vậy các em sẽ không lo bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Để bảo mật thông tin, nhà trường chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi số điện thoại của sinh viên trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.com.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện