Có được đăng ký xét tuyển Vật lý trị liệu khi chưa biết điểm tốt nghiệp THPT hay không? Với việc đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu trong năm 2020 thì các bạn trẻ có có nguyện vọng học Cao đẳng Vật lý trị liệu có được đăng ký khi chưa biết điểm THPT hay không? Học ngành Vật lý trị liệu ra trường có dễ...

Có được đăng ký xét tuyển Vật lý trị liệu khi chưa biết điểm tốt nghiệp THPT hay không?


  Ngày viết : 25/08/2020 14:21          Lượt xem : 346


Với việc đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu trong năm 2020 thì các bạn trẻ có có nguyện vọng học Cao đẳng Vật lý trị liệu có được đăng ký khi chưa biết điểm THPT hay không?

Có được đăng ký xét tuyển Vật lý trị liệu khi chưa biết điểm tốt nghiệp THPT hay không?

Mặc dù quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã được Nhà trường quy định rõ nhưng nhiều thí sinh vẫn thắc mắc về trường hợp chưa hoàn thành xong chương trình học cấp 3 có được xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không? Để các thí sinh có thể nắm rõ quy chế, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường xin cung cấp thông tin cụ thể như sau:

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo nhóm ngành sức khỏe lâu đời, hàng năm cho ra nhiều cán bộ ngành Y Dược chủ chốt cho nước nhà. Vì nhận được sự tín nhiệm lớn nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được Bộ LĐTB –XH giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm.

Trong năm 2020, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hay các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh là phải đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh trên có thể thấy với những trường hợp thí sinh chưa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia dù ở bất kể năm nào, chưa được xét tốt nghiệp và chưa có điểm đánh giá học lực và hạnh kiểm lớp 12 thì không đủ điều kiện xét tuyển vào trường và trở thành sinh viên các ngành học danh giá.

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích công việc người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu và có nguyện vọng được học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì ban lãnh đạo Nhà trường cho phép các bạn học sinh đang học lớp 12 và sắp tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được gửi thông tin xét tuyển ngay từ bây giờ. Sau khi có kết quả thi THPT năm 2020 và được công nhận đỗ tốt nghiệp thì cần chuẩn bị hồ sơ gửi về phòng tuyển sinh để Nhà trường đối chiếu thông tin, xem xét gửi giấy báo nhập học tới thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Việc gửi hồ sơ sớm có thể đảm bảo quyền lợi cũng như giúp các thí sinh có cơ hội được hưởng chế độ an sinh xã hội, miễn giảm học phí. Năm 2020, Nhà trường quy định đối tượng được miễn giảm học phí như sau:

  • Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.
  • Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Đây là những thuận lợi mà không phải ngôi trường nào cũng có thể mang lại, vì thế các thí sinh cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội để theo học tại trường.

Cao đẳng Vật lý trị liệu – Ngành học có nhiều lợi thế trong tương lai

Cao đẳng Vật lý trị liệu – Ngành học có nhiều lợi thế trong tương lai

Ngành vật lý trị liệu tuy là ngành “sinh sau, đẻ muộn” nhưng có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt cho người học, thậm chí các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả một mức lương tốt chỉ để tuyển dụng các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu về làm việc.

  • Cơ hội việc làm cao: Đây là một thế mạnh khi bạn học Cao đẳng Vật lý trị liệu. Ngay sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể công tác tại các bệnh viện địa phương, công ty, phòng khám chăm sóc, phục hồi sức khỏe…
  • Mức lương cố định: Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng mà mức lương của các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cũng được đánh giá cao. Đối với sinh viên mới ra trường các bạn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 5 – 10 triệu/ tháng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng vị trí, nơi công tác mà mức lương cũng có những thay đổi.
  • Có thể phát triển theo hướng tư nhân: Để tăng thêm thu nhập, ngoài việc làm chính tại các công ty, bệnh viện bạn còn có thể phát triển công việc tại nhà hoặc làm thêm ngoài giờ để nâng cao thu nhập.

Với những lợi thế trên học Cao đẳng Vật lý trị liệu chính là một lựa chọn sáng suốt mà những thí sinh đã tốt nghiệp THPT không nên bỏ qua.

Để đăng ký theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN để gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ bây giờ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

  • Địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc:Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

  • Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện