Học kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng làm được công việc gì? Học ngành Vật lý Trị liệu và Phục Hồi Chức năng có thể làm được những công việc gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang và chuẩn bị tìm hiểu theo học lĩnh vực này. Mức lương ngành Phục hồi chức năng như thế nào? Học Cao đẳng Vật lý trị...

Học kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng làm được công việc gì?


  Ngày viết : 04/02/2020 16:06          Lượt xem : 116


Học ngành Vật lý Trị liệu và Phục Hồi Chức năng có thể làm được những công việc gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang và chuẩn bị tìm hiểu theo học lĩnh vực này.

Ngành Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng

Ngành Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng

Hiểu thêm về ngành kỹ thuật Phục hồi Chức Năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành Y tế, nghiên cứu áp dụng các biện pháp Y học, xã hội, giáo dục cũng như kỹ thuật phục hồi để hồi phục và nhanh chóng cải thiện được khả năng hoạt động bình thường của bệnh nhân không gặp phải tình trạng suy giảm chức năng, bị tàn tật hay những trường hợp suy giảm về chức năng vận động.

Mục tiêu của ngành phục hồi chức năng đó là giúp cho các bệnh nhân gặp khó khăn trong việc vận động, các chức năng vận động bị suy giảm do một nguyên nhân nào đó có thể nhanh chóng hòa nhập với hoạt động bình thường, không gặp khó khăn hay những vướng bận khác trong quá trình sinh hoạt thường ngày.

Theo đó, những phương pháp chính trong ngành Phục hồi chức năng chính là những phương pháp trị liệu và được gọi chung là Vật lý trị liệu. Vì vậy, ngành nghề này được gọi chung là ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, nhằm nhấn mạnh được mức độ quan trọng của vật lý trị liệu trong phục hồi chức năng cho sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Đây là một lĩnh vực không thể thiếu trong tương lai.

Tốt nghiệp Kỹ thuật Phục hồi chức năng làm được công việc gì?

Với tầm quan trọng và độ Hot của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nên đã có rất nhiều bạn trẻ định hướng theo học lĩnh vực này, bằng chứng là lượng hồ sơ xin theo học Cao đẳng Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có xu hướng gia tăng.

Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn trẻ còn thắc mắc rằng học ngành này xong ra trường có thể làm được những công việc gì? Để trả lời cho câu hỏi trên, các chuyên gia Y tế đã đưa ra phân tích rằng với đặc thù công việc trong hệ thống ngành Y tế nói chung và ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khá đa dạng, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng không phải lo ngại tình trạng thất nghiệp, hay làm việc không đúng ngành nghề.

Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng hay hệ Đại học có thể xin việc làm tại khoa Phục hồi chức năng tại bệnh viện, Trung tâm/ cơ sở Y tế, các Trung tâm Phục hồi chức năng, trường chuyên biệt dành cho các trẻ khuyết tật, những tổ chức dành cho người khuyết tật,… với những vai trò quan trọng như:

  • Điều trị Phục hồi theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân khuyết tật hay có thể bị khiếm khuyết.
  • Lên kế hoạch cụ thể, phác đồ Phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
  • Khám và lượng giá được Vật lý trị liệu, những kỹ năng vật lý cơ bản và chuyên sâu cho từng bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và phát triển thêm những phương pháp điều trị mới đối với từng bệnh lý khác nhau.
  • Đội ngũ Kỹ thuật Phục hồi chức năng còn tham gia vào các hoạt động Y tế cộng đồng.
  • Làm cố vấn phương pháp trị liệu cho các bệnh viện khác trên địa bàn.

Công việc của kỹ thuật viên phục hồi chức năng sau khi ra trường

Công việc của kỹ thuật viên phục hồi chức năng sau khi ra trường

Để có làm tốt được những công việc trên trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên hãy tích lũy kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Bên cạnh đó, cần phải trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và với đồng nghiệp trong công việc.

Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp cho nhiều bạn trẻ tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi ” học ngành Phục Hồi Chức Năng ra trường làm được công việc gì?” từ đó giúp các bạn có thể đưa ra những định hướng, những quyết định đúng đắn khi phải đứng giữa vô vàn những lựa chọn mông lung khác trong mỗi dịp tuyển sinh.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất