ĐHQG TPHCM công bố thời gian thi và mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2020

Mới đây Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức công bố thời gian thi và mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2020 cụ thể như sau.

ĐHQG TPHCM công bố thời gian thi và mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh, năm 2020 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương. Thời gian thi các đợt cụ thể như sau:

Thời gian thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020

Đợt 1: 29-3-2020 tại:

– TP.HCM

– Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre và An Giang

– Khu vực miền Trung: Nha Trang

Đợt 2: 5-7-2020 tại:

– TP.HCM

– Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ

– Khu vực miền Trung: Nha Trang

Mẫu đề thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần thuộc dạng trắc nghiệm với 1 phương án đúng nhất. Trong đó, Phần 1. Ngôn ngữ; Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và Phần 3. Giải quyết vấn đề.

Đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020 được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Đề  thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Theo thông tin tuyển sinh, dự kiến năm 2020 có hơn 40 trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để tuyển sinh.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.