Điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM 2017

Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM 2017 vừa công bố điểm chuẩn đại học 2017. Theo đó, ngành cao nhất năm nay lên tới 28 điểm.

Điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM 2017

Theo thống kê, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là 28 điểm gồm Nhóm ngành Khoa học Máy tính; Kỹ thuật Máy tính. Ngành này cũng tăng 2,5 điểm so với năm 2016.

Một số ngành có điểm chuẩn tăng cao so với năm 2016 như Ngành Địa chất – Dầu khí tăng 3,5 điểm, Ngành Kỹ thuật Máy tính Chất lượng tăng 3 điểm. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Chất lượng tăng 3 điểm. Ngành Khoa học Máy tính Chất lượng tăng 2,75 điểm. Nhóm ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tăng 2,75 điểm. Ngành Quản lý công nghiệp Chất lượng cao tăng 2,75 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn vào từng ngành của trường như sau:

diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-2017

Lưu ýĐiểm chuẩn trên đây là tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết kết quả xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia từ 80 – 85% chỉ tiêu. Ưu tiên xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia từ 15 – 20% chỉ tiêu. Tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia từ 2- 5% chỉ tiêu.

Trước đó, trường đã công bố kết quả xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Theo đó, ưu tiên xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia có 722 thí sinh trúng tuyển nhưng chỉ có 411 thí sinh xác nhận nhập học. Tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia 115 thí sinh trúng tuyển nhưng có 55 thí sinh xác nhận nhập học.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn