Điều dưỡng viên tại nhà công việc mang đến mức thu nhập cực tốt Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên ra trường có thể làm nhiều việc khác nhau, trong đó điều dưỡng tại nhà là một công việc mang đến mức thu nhập cực tốt cho người làm. Những điều cần nắm rõ về ngành Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Nên học...

Điều dưỡng viên tại nhà công việc mang đến mức thu nhập cực tốt


  Ngày viết : 20/12/2019 14:39          Lượt xem : 238


Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên ra trường có thể làm nhiều việc khác nhau, trong đó điều dưỡng tại nhà là một công việc mang đến mức thu nhập cực tốt cho người làm.

Công việc của người làm công tác Điều dưỡng viên

Những công việc phổ biến trong ngành Điều dưỡng

Dù là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi ra trường sinh viên có thể vận dụng những kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn vào thực tế để đảm nhiệm những công việc sau:

  • Tổ chức tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính khi đến thăm khám
  • Ghi chép các thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định
  • Với quy chế của bệnh viện như: quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện phải thực hiện nghiêm chỉnh.
  • Thường xuyên đi thăm người bệnh, nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện
  • Thực hiện chính xác, đầy đủ các y lệnh của thầy thuốc
  • Kiểm tra về việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số đã được quy định
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng, việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lý thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành, sau đó lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng.
  • Lập kế hoạch chi tiết chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông, kỹ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công
  • Hàng ngày, sau khi kết thúc ca làm việc phải bàn giao người bệnh cho y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là những ca bệnh nặng

Đây đều là những công việc vô cùng quan trọng mà mỗi bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… đều có nhu cầu tuyển dụng lớn mỗi năm. Ngoài ra tùy theo từng đơn vị mà có những yêu cầu khác nhau về công việc.

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp bạn sớm tìm được công việc sau khi ra trường

Nhu cầu thuê người chăm sóc tại nhà ngày càng tăng cao

Trong nhiều ngành nghề thuộc khối Y dược thì Điều dưỡng luôn được đánh giá cao về sự đa dạng trong công việc khi mang đến mức thu nhập hẫu hĩnh, được phát triển công việc tại nhiều nơi. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất chính là sự gò bó về thời gian và chịu áp lực lớn từ bệnh viện cũng như bệnh nhân. Bởi thế nhiều người đã lựa chọn để được làm công việc Điều dưỡng tại nhà, khi làm ở nhà điều dưỡng chỉ chăm sóc cho số ít bệnh nhân, được chủ động trong công việc và không chịu áp lực từ cấp trên. Đặc biệt trong xã hội phát triển như hiện nay thì công việc Điều dưỡng viên tại nhà càng được ưa chuộng và mang đến mức thu nhập cực tốt. Vì thế đây được đánh giá là ngành học phù hợp với nữ giới những người mong muốn có được sự ổn định cùng mức thu nhập phù hợp trong tương lai.

Tuy nhiên để có được công việc theo đúng mong muốn thì đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức có chuyên môn. Hiện nay học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là ngôi trường bạn có thể yên tâm khi theo học với hệ thống đào tạo chất lượng, đội ngũ giáo viên giảng dạy với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và hoàn toàn đủ điều kiện giúp bạn trở thành người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ hoặc đăng ký Xét tuyển trực tuyến ngay từ hôm nay để có cơ hội theo học đúng chuyên ngành bản thân mong muốn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất