Pin It
Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ đợt 2 như thế nào? Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ đợt 2 như thế nào?5 (100%) 1 vote Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các trường đã công bố điểm chuẩn cũng như danh sách trúng tuyển, những thí sinh không chọn được trường phù hợp thì vẫn cơ hội đăng ký xét tuyển...

Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ đợt 2 như thế nào?


  Ngày viết : 01/08/2017 11:22          Lượt xem : 1440


Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ đợt 2 như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các trường đã công bố điểm chuẩn cũng như danh sách trúng tuyển, những thí sinh không chọn được trường phù hợp thì vẫn cơ hội đăng ký xét tuyển đại học đợt 2.

Làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2 như thế nào?

Thời gian xét tuyển CĐ/ĐH đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để nắm được chính xác.

Các trường CĐ/ĐH trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi đợt 1 kết thúc để xét tuyển đợt 2. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi của thí sinh chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt này diễn ra khá dài, các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần tính đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển).

Điều kiện yêu cầu thí sinh xét tuyển đợt 2 Đại học năm 2017

Nhiều bạn chưa rõ về xét tuyển đợt 2 nên Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin liệt kê các ý chính như sau:

– Người đỗ đợt 1 vẫn được xét tuyển đợt 2: Khi các thí sinh chưa nộp tờ Phiếu Kết Quả thi cho trường đã đỗ thì mới được xét tuyển đợt 2, còn nếu đã nộp tức là đã xác nhận học trường đó rồi vì không còn Phiếu Kết Quả nữa. Các trường sẽ tiến hành kiểm tra qua hệ thống xem thí sinh nào đã gửi Phiếu Kết Quả và loại họ ra khỏi danh sách xét tuyển đợt 2.

– Thủ tục xét tuyển đợt 2: Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi chọn trường, rồi chờ đến sau 13/8 xem trường nào xét tuyển bổ sung và yêu cầu của họ về hình thức nộp hồ sơ xét tuyển thế nào thì hãy làm theo.

Có 2 hình thức: Trực tuyến và Nộp qua đường Bưu điện. Các thí sinh nên theo dõi trên website và làm theo hướng dẫn của trường mà các bạn đăng ký.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì mọi thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, hoặc đỗ Đại học đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học trường đã đỗ thì đều có quyền đăng ký xét tuyển đợt 2. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ đăng xét xét tuyển đợt 2 là điểm của thí sinh chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn bởi vì thời gian xét tuyển diễn ra khá dài. Các trường sẽ căn cứ vào lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi kết thúc đợt 1, vì thế các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần tính đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển)

Thông thường điểm xét tuyển bổ sung thường bằng hoặc cao hơn đợt 1, thậm chí nhiều trường còn có sự chênh lệch lớn về điểm số 2 đợt. Các thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế về nguyện vọng.

Đợt 2 xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính điểm ưu tiên, khu vực như NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

dieu-kien-va-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-dot-2-nhu-nao-2

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Những trường nào được xét tuyển bổ sung đợt 2?

 • Các trường CĐ/ĐH, Học viện chưa đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 đều có thể đăng ký xét tuyển đợt 2.
 • Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.
 • Việc xét tuyển bổ sung có thể được tiến hành 1 hoặc nhiều lần cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh nào được tham gia xét tuyển Đại học đợt 2?

 • Những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 được quyền xét tuyển Đại học bổ sung đợt 2.
 • Thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học bất kỳ trường nào cũng có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2.
 • Nhiều thí sinh thắc mắc, nếu như không tham gia xét tuyển đợt 1 thì có được tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung không. Câu trả lời là có. Đợt xét tuyển bổ sung thực hiện sau ngày 13/8.
 • Mỗi thí sinh sẽ được nhận một Phiếu Kết Quả. Nếu nộp phiếu này vào trường nào (tất nhiên là đỗ mới nộp) thì các thí sinh đã xác nhận học trường đó rồi. Còn nếu chưa thì các thí sinh vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào đợt bổ sung (Đợt 2, 3…) bình thường.

Cách đăng ký xét tuyển bổ sung Đại học Đợt 2 năm 2017

Tùy từng trường sẽ có cách đăng ký xét tuyển khác nhau mà các thí sinh có thể thực hiện theo hình thức Trực tuyến hoặc Nộp hồ sơ qua đường bưu điện, Nộp trực tiếp tại trường. Bạn theo dõi trên trang chủ của Trường mình muốn nộp đợt NV 2 nhé.

Nên nhớ, đợt xét tuyển bổ sung thì Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cùng lúc, không giới hạn số nguyện vọng.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung như thế nào?

Hồ sơ xét tuyển theo quy định riêng của từng trường. Nếu như muốn nộp đơn vào trường dưới hình thức gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp thì thông thường hồ sơ xét tuyển đợt 2 gồm:

 • Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó,
 • Phiếu Đăng ký Xét tuyển theo mẫu của trường.
 • Lệ phí xét tuyển tùy theo trường quy định.
 • 1 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh để nhà trường gửi thư về.

Lưu ý: Mỗi một trường thí sinh phải nộp một phiếu đăng ký xét tuyển khác nhau và các nguyện vọng trong phiếu được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; thí sinh nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện; thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định; thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Các thí sinh cũng có thể đăng nhập Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 trực tuyến. 

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất