Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 diễn ra trong 2 ngày

Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 7 đó là 07 – 08/07/2021. Thí sinh có 1 ngày 06 để làm thủ tục trước khi vào thi và một ngày thi dự phòng là ngày 09.07.2021.

Thí sinh hoàn thành bài thi tốt nghiệp năm 2020. Ảnh minh họa.

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 diễn ra trong 2 ngày

Theo tổng hợp tin tức giáo dục từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo) đã được tiến hành đúng tiến độ. Hiện nay, đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT đang được Bộ GD&ĐT rà soát để công bố trong tháng 3.

Thứ tự thi các môn được giữ nguyên như năm trước, tức môn Ngữ văn vào sáng 7/7, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 8/7, buổi sáng, các thí sinh thi một trong 2 bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo lựa chọn; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Một trong những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT là thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp tham dự kỳ thi và thí sinh Giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với thí sinh Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tại một số điểm thi do Giám đốc sở GD&ĐT quyết định, bảo đảm có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của điểm thi.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Ảnh minh họa

Trước đó theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cũng cho hay, trong buổi tư vấn tuyển sinh của Bộ phối hợp với các địa phương. Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7. Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT.

Về đề thi tốt nghiệp cũng như độ khó “Đề thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi với mục tiêu kiểm tra kiến thức tối thiểu của học sinh để xét tốt nghiệp nhưng có độ khó, độ phân hóa nhất định để các trường sử dụng có thể dùng kết quả này xét tốt nghiệp. Đề thi sẽ không ra những kiến thức đã giảm tải, phù hợp với chương trình giảm tải”, ThS Hoàng Thúy Nga – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay.

Cũng theo ThS Hoàng Thúy Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với khối ngành sư phạm và nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề; các trường đại học cũng sẽ công bố điều chỉnh ngưỡng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Về việc đề thi tham khảo cũng trong tháng 03 này Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố để các thí sinh cũng như các em phụ huynh và giáo viên có thể yên tâm ôn tập.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.