Enterogermina –Thuốc Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh? 3.3 / 5 ( 11 votes ) Enterogermina được sử dụng để hỗ trợ đường tiêu hóa vậy trẻ em sơ sinh có thể sử dụng men tiêu hóa Enterogermina không đang là thắc mắc của không ít bà mẹ. Thuốc Efferalgan 500mg với công dụng giảm đau hạ sốt nhanh chóng Alphachymotrypsin là loại...

Enterogermina –Thuốc Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh?


  Ngày viết : 26/10/2017 17:11          Lượt xem : 22981


Enterogermina được sử dụng để hỗ trợ đường tiêu hóa vậy trẻ em sơ sinh có thể sử dụng men tiêu hóa Enterogermina không đang là thắc mắc của không ít bà mẹ.

Có nên dùng Men tiêu hóa Enterogermina cho trẻ sơ sinh

Có nên dùng Men tiêu hóa Enterogermina cho trẻ sơ sinh

Thông trường trẻ em sơ sinh thường hay có các biểu hiện biếng ăn và mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên nhiều bà mẹ có xu hướng sử dụng men tiêu hóa Enterogermina để điều trị tuy nhiên họ lại lo sợ rằng đường ruột của bé đang còn yếu vậy sử dụng loại men trên có gây ảnh hưởng gì không?

Men tiêu hóa Enterogermina có tác dụng gì?

Men tiêu hóa Enterogermina hiện nay được sử dụng khá phổ biến áp dụng với mọi lứa tuổi với các công dụng sau:

  • Sử dụng trong các trường hợp rối loạn khuẩn và các bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.
  • Hỗ trợ trong điều trị phục hồi hệ khuẩn chí đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng kháng sinh hoặc hóa trị liệu.
  • Đặc biệt, Enterogermina cũng được dùng cho trẻ em chữa rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn chí đường ruột và kém hấp thu vitamin.

Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Theo nghiên cứu của một số Dược sĩ và chuyên gia sức khỏe hàng đầu chỉ ra rằng men tiêu hóa Enterogermina trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể sử dụng mà không gây nguy hại gì tuy nhiên các mẹ nên sử dụng thuốc đúng cách theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ kê đơn.

Ngoài ra, thành phần chính của men tiêu hóa Enterogermina có chứa các bào tử Bacillus clausii thường hay sinh sống tại ruột mà không sinh bệnh bởi có tới tận 2 tỷ bào tử/5ml kháng đa kháng sinh.

Sử dụng men tiêu hóa Enterogermina cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Tuy là thuốc không có hại gì cho trẻ sơ sinh nhưng bản thân người mẹ cần biết cách sử dụng đúng cách để phát huy hiệu quả vì bản thân thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh vậy nên cho trẻ uống vào lúc nào thì hợp lý?

  • Đối với trẻ sơ sinh: dùng 1 – 2 ống/ngày hoặc sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Đối với trẻ em: dùng 1 – 2 ống/ngày hoặc 1 – 2 viên/ngày.

Thuốc Enterogermina dạng ống

Men vi sinh Enterogermina – Những điều bạn cần biết 

Hiện nay trên thị trường men tiêu hóa Enterogermina được bào chế dưới 2 dạng: hỗn dịch uống và viên nang do đó các mẹ có thể áp dụng phương pháp uống như sau:

  • Đối với hỗn hợp dịch uống tốt nhất các mẹ nên hòa chung với các đồ uống như: nước cam, nước đường để trẻ dễ uống và không bị ói. Lưu ý nên lắc trước khi dùng.
  • Cách dùng viên nang Enterogermina: nuốt trọn viên thuốc với một ít nước hoặc thức uống khác.

Một số trường hợp chống chỉ định thuốc các mẹ nên lưu ý: Theo Dược sĩ Pasteur Đặng Nam Anh khuyến cáo những đối tượng thuộc nhóm sau tuyệt đối không được sử dụng men tiêu hóa Enterogermina:

  • Những người có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.
  • Khi đang thực hiện điều trị bằng kháng sinh hoặc nếu uống cần phải xen kẽ giữa các lần dùng kháng sinh, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.
  • Đặc biệt phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

 Theo Báo sức khỏe đời sống


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện