Pin It
Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì? Hộ sinh là công việc thầm lặng nhưng có ý nghĩa quan trọng. Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội dưới đây.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?


  Ngày viết : 26/10/2017 15:16          Lượt xem : 589


Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?
Bình chọn bài viết

Hộ sinh là công việc thầm lặng nhưng có ý nghĩa quan trọng. Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội dưới đây.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?

Tuy là ngành nghề có ý nghĩa xã hội quan trọng, có cơ hội việc làm rộng mở nhưng số người theo học ngành hộ sinh vẫn chưa cao. Lý do chính bởi đây là ngành học chủ yếu dành riêng cho nữ giới, ngoài ra các cơ sở đào tạo hộ sinh được Bộ Y tế cấp phép trong cả nước không nhiều, do đó nguồn lực hộ sinh luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Để giải quyết bài toán nhân lực ngành hộ sinh tại các bệnh viện và trung tâm y tế, cũng như đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chuyên ngành Hộ sinh nhiều đợt trong năm với các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018 như sau:

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội 2018

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh tự chủ dành cho các trường Cao đẳng, Trung cấp của Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện đơn giản, thuận lợi nhất cho thí sinh. Mọi thí sinh đều có cơ hội trúng tuyển nếu đáp ứng các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT/BTVH tương đương.
 • Không trong thời gian thi hành án.
 • Đảm bảo sức khỏe học tập.

Như vậy, cánh cửa trúng tuyển ngành Hộ sinh luôn rộng mở với tất cả các thí sinh yêu thích chuyên ngành này với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh đơn giản, không cần thi tuyển phức tạp, khó khăn.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 gồm những?

Những thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018 hãy nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu.
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 trước năm 2017.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem và thông tin người nhận để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể  gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng một trong hai cách: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội

Công việc của Hộ sinh được coi là ngành nghề thầm lặng nhưng mang ý nghĩa cao cả. Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám sản khoa…công việc chính của nữ Hộ sinh hàng ngày bao gồm:

 • Chăm sóc sản phụ trong quá trình mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.
 • Theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
 • Phát hiện những biến chứng kịp thời để xử lý nhanh nhất tai biến xảy ra, hạn chế được tử vong bảo vệ mẹ và thai nhi.
 • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp.
 • Tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho người phụ nữ sau sinh, hướng dẫn sản phụ cho con bú, chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.
 • Nữ hộ sinh còn là người theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Thí sinh yêu thích công việc Hộ sinh, đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018 có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất