Học Ngành Dược có khó? Tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào?

Dược học đang là ngành HOT hiện nay dù độ khó của ngành được đánh giá cao. Theo đó, tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được sự quan tâm của đông đảo của thí sinh.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín năm 2023

Học Ngành Dược có khó?

Học ngành Dược có thể khó hoặc không khó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng cá nhân, nỗ lực và phương pháp học tập. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi học ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng:

Mức độ thông minh và khả năng học tập: Học ngành Dược đòi hỏi hiểu biết rộng về khoa học và y học, và cũng đòi hỏi khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Nếu bạn có khả năng học tập tốt và nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng, việc học ngành Dược có thể dễ dàng hơn.

Sự đam mê và quan tâm: Để thành công trong lĩnh vực Dược, bạn nên có đam mê và quan tâm đến y học, thuốc và công việc liên quan. Nếu bạn có sự đam mê và hứng thú với lĩnh vực này, việc học sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Tính kiên nhẫn và nỗ lực: Ngành Dược đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực. Việc học các môn hóa học, sinh học, và các khoa học liên quan có thể đòi hỏi sự cống hiến và làm việc chăm chỉ.

Tính phản xạ nhanh và trách nhiệm cao: Nhà dược là những người chịu trách nhiệm rất lớn đối với sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân. Họ phải có khả năng phản xạ nhanh và làm việc chính xác để đảm bảo việc cung cấp thuốc an toàn và hiệu quả.

Các khóa học và nội dung học: Ngành Dược bao gồm nhiều môn học khác nhau như hóa học, sinh học, dược lý, dược điển, dược phẩm học, quản lý nhà thuốc và công nghệ dược phẩm. Các môn học này có thể đòi hỏi sự tập trung và công việc nghiêm túc.

Tóm lại, học ngành Dược có thể đòi hỏi nỗ lực và sự chăm chỉ, nhưng nếu bạn có sự đam mê và kiên nhẫn, bạn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc, tôn giáo hay giới tính… Thí sinh tham gia tuyển sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Sức khỏe thí sinh tốt, đáp ứng yêu cầu học tập.

Ngoài đáp ứng về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

Thí sinh đáp ứng điều kiện cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thí sinh cũng có thể đăng ký Cao đẳng Dược tại một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn