Học phí nhóm ngành sức khoẻ cao nhất là 125 triệu đồng/học kỳ

ĐH Y Hà Nội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…thông báo tăng học phí năm học 2022-2023. Mức học phí cao nhất là 125 triệu đồng/học kỳ.

Học phí nhóm ngành sức khoẻ cao nhất là 125 triệu đồng/học kỳ

Theo ghi nhận, mức thu học phí năm 2022-2023 của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ở các ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt đã tăng lên 44,3 triệu đồng. Ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng cũng tăng học phí từ 28 triệu đồng (năm 2021) lên 41 triệu đồng.

Mức học phí nêu trên chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc là Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

ĐH Y Hà Nội cũng thông báo tăng học phí ít nhất 10% đối với tất cả ngành học trong năm 2022-2023. Cụ thể, khối ngành Y dược (gồm các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền) sẽ thu học phí là 24,5 triệu đồng/năm.

Khối ngành sức khỏe (bao gồm các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm) thu học phí 18,5 triệu đồng/năm. Ngành Điều dưỡng chương trình tiên tiến của trường có học phí 37 triệu đồng/năm.

Tương tự, ĐH Dược Hà Nội cũng áp dụng học phí mới đối với sinh viên hệ đại học chính quy. Đối với hệ đại trà, ngành Dược học thu học phí là 24,5 triệu đồng/năm; Hóa dược thu 18,5 triệu đồng/năm; Công nghệ sinh học và ngành Hóa học áp dụng mức thu 13,5 triệu đồng/năm. Ở hệ chất lượng cao, mức học phí được ĐH Dược Hà Nội công bố là 45 triệu đồng/năm.

ĐH Y Dược (ĐH Thái Nguyên) cũng công bố lộ trình tăng học phí từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 đối với sinh viên chính quy (đơn vị tính đồng/tháng) là:

ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng thay đổi học phí cho khóa tuyển sinh năm 2022. Theo đó, chương trình tiếng Việt của các ngành Răng – Hàm – Mặt, Y đa khoa, Dược học, các ngành học nằm trong khoảng từ 27,5 triệu đồng/học kỳ đến 105 triệu đồng/học kỳ.

Học phí Răng – Hàm – Mặt, Y đa khoa, các ngành khác ở chương trình tiếng Anh rơi vào mức từ 46,5 triệu đồng lên 125 triệu đồng/học kỳ. Riêng với chương trình liên kết, mức học phí được nhà trường đưa ra là 75 triệu đồng/học kỳ.

Dưới đây là học phí của nhóm ngành sức khỏe ở các trường đại học năm 2022:

Nếu như nhiều trường công lập đào tạo nhóm ngành sức khỏe tăng học phí thì một số trường vẫn giữ nguyên mức học phí năm 2021. Điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thậm chí Nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược kéo dài đến 15/10/2022. Cụ thể:

• Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 02/8/2022 đến hết ngày 15/09/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.
  • Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 16/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn 50% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Các ngành tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện Nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo 5 mã ngành gồm:

Thí sinh mong muốn học tập ngành học nào có thể đăng ký bằng cách đến trực tiếp, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Nguồn: zingnews – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur