Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không bao giờ thất nghiệp Theo các chuyên gia Giáo dục Y tế, đảm bảo tỷ lệ việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường là tiêu chí để đánh giá chất lượng đào tạo Dược sĩ, Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y tế.

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không bao giờ thất nghiệp


  Ngày viết : 14/01/2017 11:40          Lượt xem : 1806


Theo các chuyên gia Giáo dục Y tế, đảm bảo tỷ lệ việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường là tiêu chí để đánh giá chất lượng đào tạo Dược sĩ, Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y tế.

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không bao giờ thất nghiệp

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017.

 Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang băn khoăn về chương trình đào tạo của một số Trường Cao đẳng Y Dược thường không chỉ rõ sinh viên có thể làm được những công việc gì khi đến thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở Y tế. Do vậy,  Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang yêu cầu các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu gửi sinh viên đến thực tập thì hãy đặt vị trí của mình là chủ doanh nghiệp để dạy cho sinh viên cái mà doanh nghiệp cần chứ không phải cái mà Trường đang có. Nếu các Trường Cao đẳng Y tế hiểu rõ yêu cầu của cơ sở Y tế thì chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận công việc tốt hơn trong quá trình thực tập thực tế. Khi giảng bài, thay vì các thầy cô giảng dạy theo cách truyền thống thì nên đưa các kiến thức, công việc thực tế hoặc các chủ đề liên quan đến nghề nghiệp của các em đúng theo chuyên ngành học của sinh viên.

Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng chương trình đào tạo Y – Dược phải gắn liền thực tế vì ngành y dược là phải học thật và làm thật. Do vậy ngay từ khi các sinh viên còn đang ngồi trên giảng đường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được làm quen với những trang thiết bị hiện đại nhất mà các cơ sở Y tế đang sử dụng để cho các em có kiến thức thực tế. Kể cả khi tốt nghiệp ra trường chưa tìm được việc làm ưng ý thì với những kiến thức thực tế, kỹ năng được trang bị đến tận răng, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tự tạo việc làm cho mình, thậm chí nhiều em đã có thể doanh nghiệp để tạo việc làm cho mình và những người khác.

Trung tâm truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trung tâm truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giám đốc Trung tâm truyền thông và Dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Cần phải biết lắng nghe ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp tuyển dụng để điều chỉnh nội dung chương trình và mục tiêu đào tạo sát với thực tiễn. Hãy đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp để người học ra trường có việc làm và làm được việc mà không cần Doanh nghiệp phải mất công đào tạo lại. Theo kinh nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong việc nâng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là hợp tác chặt chẽ với cơ sở Y tế của các địa phương để đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Nhờ gắn kết chặt chẽ với các cơ sở Y tế các địa phương mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được các nhiều Bệnh viện tìm đến đặt hàng đào tạo chuẩn hoá kiến thức (liên thông) trình độ Cao đẳng cho các cán bộ Y tế trình độ trung cấp.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh: Chất lượng đào tạo vẫn là yếu tố quyết định tới tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Mục tiêu với tới 95 – 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thì ngoài sự nỗ lực của các cơ sở đào tạo cũng cần sự nỗ lực học tập cũng chính các em sinh viên. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong 2 Trường Cao đẳng Y Dược có Bệnh viên riêng trực thuộc Trường học để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và cũng là nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên rèn rũa những kiến thức kỹ năng đã học. Với mục tiêu sinh viên ra Trường có việc làm ngay và làm ngay được việc đã khiến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở thành địa chỉ vàng cho những thí sinh THPT yêu thích ngành y dược.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Học ngành Y phải học đúng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y phải học đúng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

P106 – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0982588258.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất