Hôm nay ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến ĐH, CĐ

Hôm nay (29/7) là hạn chót để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng bằng hình thức trực tuyến.

29/7 ngày cuối cùng thí sinh được điều chỉnh NV

Ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019

Như trước đó Bộ GD&ĐT đã quy định rõ ràng, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất điều chỉnh nguyện vọng thông qua hai hình thức là trực tuyến, hoặc trực tiếp. Chính vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh điều chỉnh nguyện vọng cần lưu ý các bước sau:

• Bước 1: Đăng nhập và sử dụng tài khoản, mật khẩu đã được cấp.
  • Bước 2: Vào chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
  • Bước 3: In danh sách nguyện vọng (danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi).
  • Bước 4: Thay đổi nguyện vọng (thí sinh có thể thực hiện các thao tác: thêm, sửa, sắp xếp lại thưs tự nguyện vọng,…)
  • Bước 5: Lưu thông tin.
  • Bước 6: Xác nhận đăng ký. Thí sinh cần chú ý, sau khi xác nhận đăng ký sẽ không được thay đỏi nguyen vọng nữa.
  • Bước 7: Kiểm tra thông tin điều chỉnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển và kết thúc.

Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm và không được điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng. Thí sinh có thể quyết định điều chỉnh nguyện vọng ngay bằng hình thức trực tuyến, thời hạn đến hết 17h hôm nay.

Thí sinh cần nắm rõ cách điều chỉnh NV để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Cách tăng cơ hội trúng tuyển

Để có thể gia tăng cơ hội trúng tuyển, các lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành, trường, điểm trúng tuyển của các năm gần đây và lập bảng danh sách các nguyện vọng trước khi thực hiện đăng ký.

Với quy định thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất nên cần cẩn trọng và chuẩn bị kỹ danh sách các nguyện vọng để tránh nhầm lẫn trong quá trình đăng ký. Thí sinh cần lưu ý kỹ thông tin về mã trường, tên ngành, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Các nguyện vọng lựa chọn nên ở cùng nhóm ngành và ở nhiều trường khác nhau, không nên lựa chọn nhiều ngành nhưng chỉ trong một trường.

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sự phù hợp của bản thân với ngành nghề và trường. Thí sinh cũng đặc biệt chú ý, các nguyện vọng trong đợt 1 được xét công bằng với nhau, không có tình trạng nguyện vọng có thứ tự sau có nguy cơ điểm cao hơn thứ tự trước đó.

Khi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trên mới không xét đến những nguyện vọng xếp sau vì thế thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng ưu tiên đầu tiên là các ngành/trường phù hợp nhất với mình và có thể điểm hàng năm cao hơn mức điểm của mình một chút. Tiếp theo là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm gần với điểm của mình. Cuối cùng là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm thấp hơn điểm thi của mình. Khi đó, các em có cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành/trường phù hợp nhất với mức điểm chênh lệch so với điểm thi không nhiều.

Như tin giáo dục đã thông tin trước đó, dự kiến ngày 8/8 tất cả các trường ĐH trên cả nước sẽ công bố điểm trúng tuyển. Theo đó thí sinh chủ động nắm bắt rõ để có định hướng tốt nhất cho con đường học tập tương lai.

Nguồn; truongcaodangyduocpasteur.edu.vn