Chia sẻ kinh nghiệm tập Kickboxing cho sinh viên Y

Kinh nghiệm tập Kickboxing dành cho sinh viên Y

Kickboxing là bộ môn tập luyện hiệu quả và có mặt ở khá nhiều phòng tập. Ngoài việc tập luyện thể lực, đây còn là phương pháp giảm cân hiệu quả cho những người béo phì. Tác dụng của bộ môn này là tác động lên mọi bộ phận trên cơ thể. Giảm cân, đốt mỡ, đem lại vóc dáng chuẩn và giảm stress hiệu quả.

Lưu ý khi tập luyện

Trước khi thực hiện các bài tập Kickboxing, sinh viên Y cần 1 khoảng thời gian vận động toàn thân để cơ thể thích ứng được với nhịp độ tập luyện. Sinh viên Y có thể chạy tại chỗ, bật nhảy, các bài tập leo núi hay vặn người. Việc này để làm nóng cơ thể.
Khi hoàn thành các cú đấm, hãy giữ lưng thẳng và vai hạ xuống. Sinh viên Y hãy linh hoạt di chuyển tiến-lùi, lên-xuống, trái-phải và tung ra các cú đấm cũng như động tác phản kháng linh hoạt. Sức mạnh khi ra đòn cần dồn vào vai và lưng, đây chính là vị trí mà lực mạnh nhất.

Lưu ý khi tập luyệnLưu ý gì khi tập luyện kickboxing

Các bài tập Kickboxing không thể thiếu các cú đá. Sinh viên Y cần hoàn thiện các cú đá này thật chuẩn xác và đúng phương pháp. Chú ý đến lực đẩy phía gót chân cũng như các thế phòng vệ. Khi mới bắt đầu làm quen, đừng đặt gánh nặng muốn giảm cân khi tập. Mà hãy chú trọng đến việc thể hiện sức mạnh và các động tác. 1 thời gian tập luyện, cơ thể quen dần với nhịp độ sẽ di chuyển nhanh nhẹn hơn. Mỡ thừa được tiêu tan và tinh thần sinh viên Y ngày càng tốt lên.

Găng tay tập luyện

Khi sinh viên Y thực hiện các bài tập Kickboxing, phụ kiện không thể thiếu chính là găng tay tập. Găng tay này được sử dụng cho nhiều người và không thể tránh khỏi mùi mồ hôi khó chịu. Để mang lại cảm giác thoải mái nhất, sinh viên Y có thể sắm cho mình một đôi găng tay bằng vải bông, rất sẵn có tại các cửa hàng bán đồ thể thao. Nếu sinh viên Y thực sự muốn gắn bó và tập luyện lâu dài, nên chọn mua găng tập chất lượng của các hãng uy tín. Cùng đôi giày tập êm ái và bộ trang phục phù hợp. Tất cả các phụ kiện này đóng vai trò không nhỏ quyết định đến hiệu quả của buổi tập.

Khi luyện tập

Chia sẻ tại mục tin giáo dục thầy Vinh chia sẻ thêm: Tập Kickboxing là sự kết hợp giữa thể thao và thế võ của Thái. Để đứng thăng bằng và giúp sinh viên Y dẻo dai hơn, hãy đứng theo kiểu một chân trước và một chân sau. Giữa các lần tấn công (tung cú đấm hoặc đá) sinh viên Y hãy để dáng người thẳng.

Kinh nghiệm tập Kickboxing dành cho sinh viên Y
Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm tập Kickboxing dành cho sinh viên Y

Khi tung ra những cú đấm, hãy giữ tay ở vị trí giống của chân, 1 phía trước và 1 phía sau. Thu nhanh tay về khi vừa đấm, lực lại được dồn cả về từ đầu gót chân. Khi trong thế cầm miếng đệm lót, hãy giữ thật chắc và hướng xuống để bắt gọn những cú đấm.

Lời khuyên cho sinh viên Y

Thực hiện đúng và chính xác ngay từ những động tác nhỏ nhất.
Nhịp thở rất quan trọng trong các bài tập. Cố gắng hình thành phản xạ hít bằng mũi và thở bằng miệng với các nhịp thở đều. Điều này giúp sinh viên Y dai sức hơn và hiệu quả tập cũng được nâng cao.

Khi thấy hứng thú và đam mê với các bài tập Kickboxing, sinh viên Y hãy tìm một huấn luyện viên hướng dẫn trực tiếp cho mình. Họ chính là những người giúp sinh viên Y biết cách luyện tập đúng đắn, tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ bởi Phùng Vinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn