Hướng dẫn dùng thuốc trị sẹo Dermatix hiệu quả

Dermatix là loại thuốc trị sẹo thông dụng hiện nay. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, bạn cần sử dụng thuốc trị sẹo Dermatix theo chỉ định.

Thuốc trị sẹo Dermatix Thuốc trị sẹo Dermatix

Hiện nay trên thị trường có 3 loại Dermatix bạn có thể lựa chọn:

• Tuýp 2g
  • Tuýp 7g
  • Tuýp 15g

Tác dụng của Dermatix?

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kem trị sẹo Dermatix được kết hợp giữa công nghệ CPX tiên tiến và vitamin C este giúp làm phẳng, mềm và mờ sẹo.

Công dụng của kem trị sẹo Dermatix có thể kể đến như:

• Điều trị sẹo lồi, giảm đỏ sẹo và làm mờ vết thâm nám.
  • Điều trị bỏng trên da, làm mềm da, tái tạo lại làn da mới.
  • Làm lành các vết sẹo do sau phẫu thuật, chấn thương, các vết sẹo phì đại, côn trùng cắn.
  • Bảo vệ da, ngăn chặn việc thoát hơi nước, bình thường hóa sự lắng đọng collagen để cắt đứt sự gia tăng sẹo, thích hợp cho làn da châu Á.
  • Tác dụng giảm nhanh sự tăng sắc tố da làm da ngả màu.

Đối tượng có thể sử dụng kem trị sẹo Dermatix

Kem trị sẹo Dermatix có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em.

Hướng dẫn dùng Dermatix đúng cách

Bạn chỉ bôi Dermatix với một lượng vừa đủ lên vùng da bị sẹo 2—3 lần mỗi ngày trong ít nhất hai tháng, dùng đến một năm có thể cải thiện sẹo tối đa.

Chỉ bôi Dermatix với một lượng vừa đủ lên vùng da bị sẹo 2—3 lần mỗi ngày

Với những tuổi sẹo khác nhau thì việc dùng kem cũng có sự khác biệt. Cụ thể theo khuyến cáo của Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Đối với vết sẹo mới (dưới 1 năm): Để thấy hiệu quả rõ rệt nhất, bạn nên bôi kem Dermatix 2–3 lần một ngày liên tục ít nhất trong 8 tuần.
  • Đối với sẹo cũ (trên 1 năm): Để thấy hiệu quả rõ rệt nhất, bạn nên bôi kem Dermatix 2–3 lần một ngày trong vòng 3–6 tháng hoặc nhiều hơn nữa tùy theo tuổi thọ sẹo.

Tuy nhiên với những vết sẹo lồi đã quá lâu, việc sử dụng Dermatix không mang đến hiệu quả ngay tức thì. Vì vậy bạn cần kiên trì sử dụng chúng hàng hàng hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi bôi xong, bạn hoàn toàn có thể trang điểm bình thường bởi sản phẩm dạng gel, khi khô sẽ khô tạo thành lớp màng trong suốt. Đồng thời không nên để vùng da vừa bôi kem tiếp xúc với nước, do điều này có thể khiến kem bị rửa trôi, mất tác dụng với vết sẹo lồi.

Lưu ý:

• Không nên để Dermatix tiếp xúc với màng nhầy hoặc bôi quá gần khu vực mắt, miệng.
  • Dermatix chỉ được áp dụng trên phần da khô và lành lặn, không bôi lên vết thương hở. Với những vết sẹo để lại sau phẫu thuật, bạn cần đợi từ 10–14 ngày sau để vết mổ lành hẳn rồi mới bôi kem trị sẹo.
  • Không tự ý kết hợp Dermatix với các phương pháp điều trị da khác.

Hiệu quả cải thiện có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người và mức độ nặng nhẹ của từng vết sẹo.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thuốc Dermatix, tuy nhiên chúng không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến sử dụng từ những người có chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn