Tuyển sinh bổ sung nhiều trường chỉ lấy mức điểm trung bình

Hiện nay theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT còn khoảng 50% các trường Đại học vẫn phải tiếp tục tuyển sinh bổ sung trong đó nhiều trường ngay cả các trường top trên cũng như các trường Đại học Học viện Công an cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung năm nay.

Thí sinh làm thủ tục nhập học năm 2020

Tuyển sinh bổ sung nhiều trường chỉ lấy mức điểm trung bình

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cho biết, kết thúc đợt 1 tuyển sinh Đại học, Cao đẳng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, vẫn còn không ít trường phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt hai, đặc biệt là ở những ngành khó tuyển… với mức điểm chỉ ở ngưỡng trung bình.

Nhiều trường Đại học top trên như thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học Giáo dục, công bố xét tuyển bổ sung cho nhóm ngành Khoa học Giáo dục và khác (mã nhóm ngành GD3). Nhóm ngành gồm các ngành: Quản trị trường học, Quản trị công nghệ giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học giáo dục. Chỉ tiêu cho mỗi ngành là 20. Trường xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 17 điểm trở lên.

Hay như ở phía Nam một trường Đại học lớn khác là trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết đã thông báo tuyển sinh bố sung vào các ngành còn thiếu. Trong đó ở hệ chính quy đại trà với 50 chỉ tiêu, 30 chỉ tiêu cho ba ngành ở hệ chất lượng cao và 60 chỉ tiêu cho sáu ngành ở chương trình liên kết quốc tế 2+2. Ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành chỉ từ 18 điểm.

Tương tự một trường khác cũng ở Thành phố Hồ Chí Minh là trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu cho ngành sư phạm lịch sử và địa lý, ngành sư phạm tiếng Nga và ngành ngôn ngữ Nga.Theo ThS Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sư phạm Lịch sử và Địa lý là ngành mới mở; còn ngành tiếng Nga lâu nay vốn khó tuyển, ở đợt xét bổ sung này, trường hy vọng những thí sinh không trúng tuyển ngành tiếng Anh sẽ đăng ký vào ngành tiếng Nga.

Thí sinh tham khảo xét tuyển bổ sung năm 2020

Cũng theo cô Nguyễn Thị Nhung – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết nhiều trường Đại học đưa ra thời gian tuyển sinh bổ sung là hết tuần này thậm chí chậm nhất là ngày 25.10. Các thí sinh tham gia xét tuyển bố sung vào các trường Đại học Cao đẳng mà mình mong muốn hãy cập nhật thông tin cũng như theo dõi để tránh mất cơ hội.

Thống kê của Bộ GD&ĐT về công tác tuyển sinh đào tạo năm 2019 cũng cho thấy, 5 nhóm ngành có tỉ lệ tuyển sinh và nhập học thấp nhất là Nông lâm nghiệp và Thủy sản đạt 32,6%; nhóm ngành Khoa học tự nhiên đạt 34,58%; Môi trường và bảo vệ môi trường đạt 45,28%; Dịch vụ xã hội đạt 45,71% và Khoa học sự sống đạt 50,04%. Hiện nay, hầu hết các nhóm ngành nhập học đang được cập nhật tại dữ liệu chung khi các trường báo cáo đầy đủ.

Hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo, các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Tham gia thêm Làng Sinh Viên để cập nhật thêm thông tin tuyển sinh bố sung cũng như thông tin về các trường Đại học Cao đẳng, các ngành học … đồng thời để được tư vấn chi tiết hơn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *