Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan5 (100%) 2 votes Thuốc chống nôn Primperan chỉ định điều trị rối loạn nhu động dạ dày – ruột, buồn nôn và nôn vậy sử dụng thuốc Primperan như thế nào là hiệu quả và an toàn? Công dụng và cách sử dụng thuốc Idarac Thận trọng...

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan


  Ngày viết : 05/03/2018 10:10          Lượt xem : 2260


Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan
5 (100%) 2 votes

Thuốc chống nôn Primperan chỉ định điều trị rối loạn nhu động dạ dày – ruột, buồn nôn và nôn vậy sử dụng thuốc Primperan như thế nào là hiệu quả và an toàn?

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan

Tác dụng của thuốc chống nôn Primperan

Thuốc chống nôn Primperan

Tên gốc: metoclopramide

Tên biệt dược: Primperan

Phân nhóm: thuốc chống nôn

Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén: 5mg, 10mg, Siro: 5mg/5ml, Thuốc tiêm: 5mg/ml.

Tác dụng: điều trị các trường hợp bị nôn, buồn nôn, rối loạn nhu động dạ dày – ruột.

Liều lượng sử dụng thuốc chống nôn Primperan

Kinh nghiệm của Dược sĩ Phạm Hải Đăng đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội tư vấn về liều lượng sử dụng thuốc chống nôn Primperan đúng cách và an toàn nhất.

Người lớn

Các bạn nên sử dụng thuốc Primperan với liều lượng 1/2 đến 1 viên/lần, 3 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 6 tiếng. Riêng đối với các tình trạng nôn, buồn nôn khác do ảnh hưởng của các phương pháp điều trị nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ em

Đối với những trẻ em có trọng lượng trên 20kg, nên sử dụng thuốc Primperan theo chỉ định của bác sĩ tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý: trong quá trình sử dụng thuốc Primperan, các bạn quên liều dùng nên bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Primperan – tác dụng phụ không mong muốn

Chuyên trang tin tức Y Dược cập nhật: trong quá trình sử dụng thuốc Primperan, các bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của các bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống nôn Primperan

  • Tác dụng phụ thông thường

Các triệu chứng thường gặp như: buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu (hiếm gặp), khó ngủ, tiêu chảy, đầy hơi, hạ huyết áp, ra mồ hôi, có xu hướng trầm cảm.

  • Tác dụng phụ hiếm gặp

Các trường hợp hiếm gặp như: kinh nguyệt rối loạn, căng tuyến vú (hoặc có thể tiết sữa đầu vú) nếu dùng thuốc này trong thời gian dài, co thắt toàn cơ thể, đầu và cổ cử động bất thường.  

Thận trọng khi sử dụng thuốc Primperan

Các trường hợp được liệt kê dưới đây, cần hết sức cẩn trọng nếu có ý định sử dụng thuốc Primperan.

  • Kích thích nhu động dạ dày – ruột.
  • Có tiền sử chứng loạn vận động do thuốc an thần.
  • Nghi ngờ hoặc có triệu chứng u tủy.
  • Đang dùng thuốc có chứa levodopa (Thuốc trị Parkinson).
  • Không được dùng quá liều lượng quy định nếu bị động kinh, bệnh thận hoặc gan.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Primperan

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh độ ẩm quá cao và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Các bạn, nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined index: enable_manual_switch in /home/cdydpaster/domains/truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/mobile-smart/mobile-smart.php on line 946