Pin It
Tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia năm 2018 cho các thí sinh Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 ngoài việc có thêm kiến thức của lớp 11 thì còn có thêm những kiến thức ngoài chương trình, chính vì vậy các thí sinh cần phải ôn tập thật tốt. 

Tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia năm 2018 cho các thí sinh


  Ngày viết : 05/03/2018 09:21          Lượt xem : 3713


Tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia năm 2018 cho các thí sinh
4.8 (96%) 5 votes

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 ngoài việc có thêm kiến thức của lớp 11 thì còn có thêm những kiến thức ngoài chương trình, chính vì vậy các thí sinh cần phải ôn tập thật tốt. 

Tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia năm 2018 cho các thí sinh

Tiết lộ về đề thi THPT Quốc gia năm 2018 cho các thí sinh

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo ông Nam Nhật Minh, Phó phòng Quản lý thi – tuyển sinh và công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: “đề thi sẽ có kiến thức nằm trong chương trình phổ thông, nhưng sẽ có những ngữ liệu ngoài chương trình”. Mục tiêu của kỳ thi là đánh giá toàn diện kiến thức của học sinh, cụ thể là bậc phổ thông chính vì vậy sẽ có những dạng bài tập khó hơn để phân loại thí sinh.

Cũng theo ông Minh, để xét tốt nghiệp, thí sinh đang học lớp 12 cần chọn 3 bài thi bắt buộc (toán, văn, ngoại ngữ) và một bài tự chọn (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh có thể chọn thi cả 2 bài thi, trong đó bài thi cao nhất được tính trong xét điểm tốt nghiệp. Nhưng khi đã chọn thì bắt buộc phải dự thi, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp. Do vậy năm nay thí sinh cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn thi cả 2 bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc 2 môn thi thành phần đầu tiên của bài tổ hợp, giấy nháp và đề thi sẽ được thu lại trừ môn cuối cùng bài thi này.

Thông tin mà ban tư vấn xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 có được, thời gian đăng ký dự thi năm nay sẽ từ ngày 1 – 20.4. Tuy nhiên, với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường công an và quân đội thì cần đặc biệt lưu ý ngoài hồ sơ sơ tuyển còn bắt buộc nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển quốc gia. Những thí sinh đã dự thi năm ngoái nhưng chưa tốt nghiệp cần lưu ý điểm bảo lưu. Năm nay điểm bảo lưu dự kiến sẽ tính đến các bài thi môn thành phần của bài thi tổ hợp nhưng chỉ bảo lưu với những bài không có điểm liệt (phải lớn hơn 1 điểm) trong năm 2017.

Bộ GD sắp công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi… Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi. Dự kiến văn bản này sẽ được ban hành chậm nhất trước ngày 15/3.

Một trong những thay đổi đáng chú ý là quy định làm tròn điểm trong quá trình chấm bài thi tự luận. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó là một số thay đổi liên quan đến điều kiện đăng ký dự thi của thí sinh tự do, xử lý vi phạm quy chế thi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất