Pin It
Lưu ý dành cho thí sinh tự do thi THPT Quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT vừa công bố sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 trong đó có những lưu ý dành cho các thí sinh tự do trong kỳ thi năm nay. 

Lưu ý dành cho thí sinh tự do thi THPT Quốc gia năm 2018


  Ngày viết : 09/02/2018 08:51          Lượt xem : 1697


Lưu ý dành cho thí sinh tự do thi THPT Quốc gia năm 2018
5 (100%) 2 votes

Bộ GD&ĐT vừa công bố sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 trong đó có những lưu ý dành cho các thí sinh tự do trong kỳ thi năm nay. 

Lưu ý dành cho thí sinh tự do thi THPT Quốc gia năm 2018

Lưu ý dành cho thí sinh tự do thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được dự thảo sửa đổi một số điều liên quan đến thí sinh tự do, về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế…

Quy định mà thí sinh tự do phải lưu ý

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định tại điểm a khoản 2 Điều này còn phải đảm bảo các điều kiện như sau:

  • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
  • Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0  đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực.

Đồng thời, khoản 3 Điều 13 được sửa đổi, bổ sung như sau: Học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT (bản sao hợp lệ).

Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định muốn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 phải có thêm:

  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực.
  • Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao hợp lệ); Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp trung cấp (bản sao hợp lệ), không cần bằng tốt nghiệp THCS.

Điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ giảm 50%

Điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ giảm 50%

Cũng trong dự thảo quy định sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia mà tổ tư vấn Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được, trong năm nay Bộ GD&ĐT cũng sẽ giảm 50% điểm ưu tiên so với các năm trước. Cụ thể điểm cộng ưu tiên khu vực mà thí sinh được cộng tối đa sẽ là 0,75 điểm. Theo đó, chênh lệch giữa các khu vực chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như quy định hiện hành.

  • Thí sinh thuộc Khu vực 1 được hưởng khi tham gia xét tuyển ĐH, CĐ cao nhất là 0,75 điểm thay vì 1,5 điểm như trước đây.
  • Thí sinh thuộc Khu vực 2 được cộng 0,25 điểm (thay vì 0,5 điểm như trước đây) và Khu vực 2 – Nông thôn là 0,5 điểm (trước đây là 1 điểm).
  • Thí sinh Khu vực 3 thuộc các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương thì trước đến nay đều không được hưởng điểm ưu tiên khu vực.

Nếu theo đúng dự kiến này thì sẽ giảm khoảng cách giữa các khu vực xuống chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như các năm trước đây. Tuy nhiên, sẽ chỉ thay đổi mức điểm ưu tiên khu vực còn điểm ưu tiên đối tượng vẫn giữ nguyên.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất