Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 20195 (100%) 1 vote Ngày 1.4, thí sinh cả nước bắt đầu khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT đồng thời đăng ký xét tuyển nguyện vọng ĐH, CĐ. Do đó trong giai đoạn nước rút này các sĩ...

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019


  Ngày viết : 03/04/2019 09:17          Lượt xem : 121


Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019
5 (100%) 1 vote

Ngày 1.4, thí sinh cả nước bắt đầu khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT đồng thời đăng ký xét tuyển nguyện vọng ĐH, CĐ. Do đó trong giai đoạn nước rút này các sĩ tử cần  hết sức lưu ý những thay đổi quan trọng để không mất cơ hội ở kỳ thi “2 trong 1”.

Thí sinh lưu ý đăng ký 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2

Thí sinh lưu ý đăng ký 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2

Thí sinh lưu ý đăng ký 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi quan trọng nhất là cách thức chọn môn thi. Theo quy chế, để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Theo đó, giảng viên này cũng nhấn mạnh: “ Thí sinh chọn đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên điểm đáng lưu ý là thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài này. Nếu bỏ một trong 2 bài sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp”.

Còn với điểm mới trong cách tính điểm xét tốt nghiệp với 70% điểm từ bài thi THPT Quốc gia, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trương Định (Tiền Giang), cho rằng: “Thí sinh cần lưu ý chọn môn, bài thi để đảm bảo tuyệt đối không bị điểm liệt, điểm các môn đạt mức cao nhất. Muốn vậy tốt nhất học sinh nên tập trung chọn 3 môn bắt buộc (toán, văn, ngoại ngữ) và chỉ một bài tổ hợp theo thế mạnh bản thân”.

Ngoài ra, thí sinh vừa phải quyết định số lượng môn thi cùng với số lượng nguyện vọng xét tuyển. “ Các thí sinh không nên chọn quá nhiều nguyện vọng, chỉ khoảng tối đa là 4 để có sự tập trung vào các ngành nghề phù hợp nhất với bản thân. Nếu quyết định ngành nghề giai đoạn này chưa thật sự chính xác, thí sinh vẫn còn cơ hội điều chỉnh vào tháng 7 sau khi biết kết quả thi”..

Một điểm mới quan trọng trong xét tuyển năm nay liên quan đến ngành sức khỏe và khối ngành Sư phạm. Tiến sĩ Nông Thị Tiến – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý năm nay có quy định về ngưỡng điểm tối thiểu xét tuyển vào các ngành này. Phương thức xét tuyển học bạ yêu cầu xếp loại học lực khá, giỏi lớp 12; phương thức xét tuyển bằng kết quả thi không quy định về học lực nhưng sẽ có quy định điểm “sàn” do Bộ GD-ĐT công bố sau này. Do đó nếu không đủ điều kiện đăng ký học các bạn trẻ nên tìm các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín để đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Nhiều trường không tuyển sinh theo mã chuyên ngành

Nhiều trường không tuyển sinh theo mã chuyên ngành

Nhiều trường không tuyển sinh theo mã chuyên ngành

Một trong những thông tin quan trọng trong hồ sơ đăng ký dự thi là đăng ký ngành xét tuyển. Trong đó, phần D của phiếu này là thông tin dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ, TC, yêu cầu thí sinh đăng ký các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong bảng này, thí sinh phải khai rõ mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp xét tuyển. Theo đó, trong hồ sơ đăng ký dự thi, bên cạnh thông tin cá nhân thì thí sinh cần lưu ý mã ngành và mã tổ hợp xét tuyển khi khai hồ sơ. Trong năm 2019, khi khai hồ sơ thí sinh càng cần lưu ý thông tin về mã ngành và mã chuyên ngành do có nhiều thay đổi trong xét tuyển mã chuyên ngành ở các trường.

Ví dụ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không còn xác định chỉ tiêu, mã chuyên ngành và tổ hợp xét tuyển riêng cho các chuyên ngành mà gom chung vào các ngành. Tương tự, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm nay cũng tuyển sinh theo từng mã ngành thay vì mã chuyên ngành và nhóm ngành như năm trước; ngoại trừ chuyên ngành quản trị bệnh viện (thuộc ngành quản trị). Tuy nhiên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vẫn tiếp tục tuyển sinh bằng mã chuyên ngành với các chuyên ngành thuộc ngành khoa học hàng hải.

Theo nguồn tin tức Giáo dục mới nhất, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã sắp đến gần, vì thế các bạn trẻ cần cố gắng ôn luyện kiến thức, đồng thời cập nhật những thông tin thay đổi của Bộ Giáo dục để đảm bảo không có những sai sót xảy ra.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined index: enable_manual_switch in /home/cdydpaster/domains/truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/mobile-smart/mobile-smart.php on line 946