Muốn làm Điều dưỡng ở bệnh viện huyện cần có bằng cấp trình độ gì?

Chào thầy cô, gia đình em có định hướng cho em sau này làm Điều dưỡng viên ở bệnh viện huyện, vậy em cần phải có bằng cấp như thế nào và nên học Đại học hay Cao đẳng?

Muốn làm Điều dưỡng ở bệnh viện huyện cần có bằng cấp trình độ gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Quy định về trình độ đối với Điều dưỡng viên trong bệnh viện cấp huyện

Theo bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, yêu cầu về trình độ của Điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện cấp huyện được quy định tại Mục I Chương III Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV cụ thể như sau:

Đối với Điều dưỡng hạng II.

– Tốt nghiệp chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ chuyên ngành điều dưỡng;

– Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT;

– Có trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT;

– Có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II.

Đối với Điều dưỡng hạng III.

– Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành điều dưỡng;

– Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

– Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT;

Đối với Điều dưỡng hạng IV.

– Có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành điều dưỡng. Nếu như có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành hộ sinh hoặc y sĩ thì phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế;

– Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT;

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về yêu cầu trình độ đối với Điều dưỡng viên tại bệnh viện cấp huyện. Như vậy bạn cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng trở lên ở chuyên ngành Điều dưỡng, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về trình độ tin học, ngoại ngữ theo quy định.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn?

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh nên chọn trường đào tạo chuẩn và chuyên về y dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến chuyên ngành, được rèn luyện tay nghề, đồng thời được trau dồi các kỹ năng cần thiết khác cho công việc như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thí sinh ngay từ thời điểm này có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.