Tìm hiểu về nghề Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi Sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp khiến mọi người ngày càng bận rộn và không có thời gian để chăm sóc cho ông bà cha mẹ, chính vì thế dịch vụ Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi trở nên phát triển, nhất là ở các thành phố.

Tìm hiểu về nghề Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi


  Ngày viết : 24/06/2020 10:53          Lượt xem : 91


Sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp khiến mọi người ngày càng bận rộn và không có thời gian để chăm sóc cho ông bà cha mẹ, chính vì thế dịch vụ Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi trở nên phát triển, nhất là ở các thành phố.

Tìm hiểu về nghề Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Tìm hiểu về nghề Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Những người cao tuổi là đối tượng rất cần được quan tâm, yêu thương, chăm sóc của những người thân, gia đình. Tuy nhiên những năm gần đây, sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp khiến cho giới trẻ ngày càng bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm sóc cho ông bà cha mẹ. Bên cạnh đó việc toàn cầu hóa về kinh tế lẫn văn hóa cũng tạo nên sự khác biệt về tư tưởng giữa các thế hệ. Chính vì thế điều này đặt ra vấn đề là cần giải quyết một cách thấu đáo để tránh những tổn thương về sức khỏe cũng như tinh thần của người cao tuổi, làm sao để người cao tuổi được chăm sóc một cách tốt nhất, được khám chữa bệnh kịp thời mỗi khi đau yếu?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ra đời giúp cho người già được chăm sóc tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nghề Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam đã có mô hình viện dưỡng lão tại các thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho người già. Với dịch vụ này, người cao tuổi sẽ có điều kiện được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, được hưởng các tiện ích tốt nhất, được đội ngũ Điều dưỡng viên chuyên nghiệp chăm sóc sức khỏe, tư vấn chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài ra các Điều dưỡng viên sẽ theo dõi nhật kí sức khỏe của mỗi đối tượng mình được giao nhiệm vụ, làm sao để nắm bắt tốt nhất tâm tư tình cảm của người già để giúp cho người thân của họ yên tâm để công tác học tập.

Dịch vụ Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão hiện nay rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn nên nhu cầu tuyển dụng rất cao. Nghề này đòi hỏi Điều dưỡng viên phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, đây chính là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Học ngành Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Nắm bắt nhu cầu của xã hội, hiện nay Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như phương pháp giảng dạy trong đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên hệ cao đẳng. Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, đồng thời được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tiếp xúc, chăm sóc cho người bệnh tại các cơ sở y tế cũng như trong công việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở dưỡng lão.

Các  bạn trẻ yêu thích công việc điều dưỡng, muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội nghề nghiệp ổn định và phát triển hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020 trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất