Pin It
Ngành Điều dưỡng phát triển như thế nào trong những năm tới? Điều dưỡng là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ những năm tới, dự đoán điều dưỡng sẽ trở thành 1 trong 10 ngành nghề quan trọng nhất trong tương lai.

Ngành Điều dưỡng phát triển như thế nào trong những năm tới?


  Ngày viết : 17/12/2017 15:42          Lượt xem : 1197


Ngành Điều dưỡng phát triển như thế nào trong những năm tới?
5 (100%) 1 vote

Điều dưỡng là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ những năm tới, dự đoán điều dưỡng sẽ trở thành 1 trong 10 ngành nghề quan trọng nhất trong tương lai.

 Ngành Điều dưỡng phát triển như thế nào trong những năm tới?

Ngành Điều dưỡng phát triển như thế nào trong những năm tới?

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng với đời sống xã hội

Điều dưỡng đa khoa là chuyên ngành y tế có vai trò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và cộng đồng xã hội. Trước nhu cầu điều trị và dự phòng bệnh ngày càng cao của con người, Điều dưỡng đa khoa được liệt kê là 1 trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng trên thế giới.

Trong quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên khoa về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe để áp dụng vào công việc và quy trình kỹ thuật điều thực tế.

Trước bối cảnh con người đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như: Tốc độ già hóa dân số ở mức cao, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chưa được phổ biến, mức độ gia tăng dân số nhanh… Vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng và có cơ hội việc làm rộng mở.

 Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng trong tươi lai

Trên thế giới, đặc biệt tại những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada…tình trạng “khát” nhân lực ngành Điều dưỡng xảy ra thường xuyên. Theo ước tính số nhân lực điều dưỡng còn thiếu tại Mỹ lên đến 500.000 người, nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại Úc có mức tăng trưởng với con số 102%/năm, gấp nhiều lần so với mức tăng trưởng bình quân các ngành khác là 13%.

Tin tức y dược cho biết tại Việt Nam, từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa đòi hỏi các chế độ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cần được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên, con số nhân lực điều dưỡng thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 con số quy định của Nhà nước. Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên, thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ ở mức 1.5 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Điều này cho thấy tình trạng “khát” nhân lực Điều dưỡng tại nước ta đang ở mức cao và có thể phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ được nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Địa chỉ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy  uy tín miễn 100% học phí

Địa chỉ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy  uy tín miễn 100% học phí

Địa chỉ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo điều dưỡng đa khoa uy tín bên cạnh những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm…với hình thức xét tuyển học bạ THPT . Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đáp ứng điều kiện xét tuyển vào trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng, sinh viên có thể liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018 bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn:  Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất