Pin It
Ngày 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 Theo quy định của Bộ GD&ĐT hôm nay ngày 1/4 thí sinh bắt đầu tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có 20 ngày để hoàn thành thủ tục.

Ngày 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018


  Ngày viết : 01/04/2018 08:32          Lượt xem : 6703


Ngày 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
5 (100%) 2 votes

Theo quy định của Bộ GD&ĐT hôm nay ngày 1/4 thí sinh bắt đầu tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh chỉ có 20 ngày để hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi. 

Ngày 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Bắt đầu tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin từ phía ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mỗi sở GDĐT được gán 01 mã số (Phụ lục VIII) và cấp một tài khoản, mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống phần mềm QLT. Sau khi đăng nhập vào hệ thống, sở GDĐT nhập các thông tin theo quy định trong phần mềm QLT; rà soát lại danh sách và thông tin có liên quan đến trường phổ thông, các đơn vị ĐKDT thuộc phạm vi của sở GDĐT quản lý.

Các sở GD&ĐT quyết định các nơi đăng ký dự thi (gọi là đơn vị ĐKDT) đảm bảo thuận tiện cho thí sinh; mỗi đơn vị ĐKDT được sở GD&ĐT gán 01 mã số, mã số 000 là mã đơn vị ĐKDT tại sở GD&ĐT, từ 001, 002… là mã các trường THPT, trung tâm GDTX hoặc các cơ sở giáo dục tương đương khác (gọi chung là trường phổ thông); sở GDĐT có thể lập thêm các đơn vị ĐKDT cho thí sinh tự do, các điểm này sẽ lấy các mã 901, 902,…

Các đơn vị ĐKDT có mã 000, 901, 902,… chỉ thu nhận ĐKDT của thí sinh tự do ĐKDT chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Các đơn vị ĐKDT là các trường phổ thông thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do khi được sở GDĐT giao nhiệm vụ.

Sẽ cấp mật khẩu cho thí sinh đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sẽ cấp mật khẩu cho thí sinh đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sẽ cấp mật khẩu cho thí sinh đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sở GDĐT tạo tài khoản và mật khẩu cho các đơn vị ĐKDT để đăng nhập vào phần mềm QLT. Các sở GDĐT chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức cho các đối tượng ĐKDT theo quy định tại Điều 12 của Quy chế thi. Lưu ý một số điểm sau:

  • Xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.
  • Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có);
  • Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm 2018 (gọi tắt là Phiếu ĐKDT) đầy đủ và đúng các thông tin;

Lưu ý: tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,… đúng quy định; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TC hệ chính quy năm 2018 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC trong Phiếu ĐKDT.

Các sở GDĐT, các đơn vị ĐKDT chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc ĐKDT (ví dụ: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Túi hồ sơ,…); tổ chức kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh ĐKDT, đăng ký xét côngnhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất