Hai trường Công an dừng tuyển sinh hệ Đại học

Trong mùa tuyển sinh Đại học năm 2018, mặc dù có rất nhiều ngành mới được các trường tuyển sinh, song vẫn có 2 trường thuộc khối ngành Công an dừng tuyển sinh hệ Đại học.

Hai trường Công an dừng tuyển sinh hệ Đại học

Có 2 trường Công an dừng tuyển sinh hệ Đại học.

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được mới đây, Bộ Công an chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học vào 5 trường đại học, học viện công an nhân dân năm 2018. 5 trường công an này gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Học viện An ninh nhân dân (ANND), Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học ANND, Đại học CSND sẽ tuyển sinh 1.192 chỉ tiêu. Như vậy, có hai trường đại học tạm dừng tuyển sinh là Học viện Chính trị công an nhân dân và Đại học Kỹ thuật – Hậu cần công an nhân dân

Thí sinh đăng ký xét tuyển khối ngành Công an cần lưu ý như sau:

• Về phương thức tuyển sinh, năm nay, Bộ Công an vẫn tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển.
  • Về tổ hợp xét tuyển sẽ bổ sung thêm tổ hợp B00 (Toán – Hóa – Sinh) để xét tuyển gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng.

Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển năm 2018 của 5 trường công an:

Tuyen sinh truong Cong an nam 2018: 2 truong dung tuyen sinh dai hoc hinh anh 2
Tuyen sinh truong Cong an nam 2018: 2 truong dung tuyen sinh dai hoc hinh anh 3
Tuyen sinh truong Cong an nam 2018: 2 truong dung tuyen sinh dai hoc hinh anh 4
Tuyen sinh truong Cong an nam 2018: 2 truong dung tuyen sinh dai hoc hinh anh 5
Tuyen sinh truong Cong an nam 2018: 2 truong dung tuyen sinh dai hoc hinh anh 6

Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển ngành Công an

Thông tin từ các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết từ ngày 10/3, công an các quận, huyện sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường công an. Thí sinh trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an năm 2018 cần lưu ý một số điều sau:

Đối tượng xét tuyển ngành công an

Đối tượng tuyển sinh của các trường công an phải đảm bảo các yêu cầu về độ tuổi như sau:

• Học sinh THPT không quá 20 tuổi.
  • Học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Về trình độ văn hóa:

• Thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia hoặc tương đương
  • Trong các năm học THPT hoặc tương đương, thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ.
  • Không sơ tuyển những thí sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, chính trị:

• Trong những năm THPT, thí sinh phải đạt hạnh kiểm từ khá trở lên.
  • Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng công an nhân dân.
  • Đối với học sinh phổ thông thì nữ thí sinh chưa kết hôn, chưa có con.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn